Tham quan đồi chè trái tim Mộc Châu đẹp kỳ diệu

Đồi chè trái tim Mộc Châu là địa điểm mà khi đi du lịch Mộc Châu chắc chắn ai cũng muốn tới đó. Những đồi chè xanh mướt trải dài theo triền đồi đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những ai đam mê du lịch Mộc Châu yêu thích khám phá những miền đất lạ với  hình ảnh trái tim mang biểu tượng của tình yêu và sức sống.

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Đồi chè nông trường Mộc Sương là đồi chè trái tim Mộc Châu của gia đình ông Sương và một người cháu tên là Hậu. Để giải thích lý do tại sao đồi chè của ông Sương lại có hình trái tim ông cho biết: Ông trồng đồi chè hình trái tim như một món quà tặng cho người vợ thân yêu của mình và đồng thời cũng để tạo cho cảnh quan nơi đây thêm đẹp và lãng mạn. Trên đường đi vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn sẽ ngang qua xã Pa Khen đây chính là “thiên đường hoa mận”, dọc hai bên lối đi mận được trồng rất nhiều tán cây trùm cả ra đường.

Khung cảnh lãng mạn tại đồi chè trái tim Mộc Sương 
Khung cảnh lãng mạn tại đồi chè trái tim Mộc Sương

Nếu đến đây vào dịp trước và sau tết âm lịch bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước ” thiên đường hoa mận” nơi đây. Ngoài ra, nếu đến đây vào tháng 10,11 bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng và cải vàng bát ngát.

Xem thêm:

Núi Pha Luông Huyền Thoại tại Mộc Châu

Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Lý do gọi đồi chè trái tim Mộc Châu này là trái tim thứ 3 bí ẩn bởi vì đi từ ngã 3 trái tim các bạn tiếp tục phải đi sâu vào trong chừng hơn 1km nữa mới có thể tim thấy trái tim này. Đồi chè Tân Lập 3 cũng được trồng ngang nên khá khó tìm và khó chụp hình. Để có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh đồi chè bạn phải đứng từ trên cao nhìn xuống.

Đồi chè trái tim Tân Lập 3 – Linh hồn của Mộc Châu 
Đồi chè trái tim Tân Lập 3 – Linh hồn của Mộc Châu

Đường đến đồi chè Tân Lập 3: Đi từ ngã 3 trái tim bạn đi sâu vào trong sẽ là 1 ngã ba, rẽ trái và đi thẳng đường, vượt qua hàng hồng Yên Thôn, bạn sẽ gặp 1 con đường. Từ đó theo đường mòn leo thẳng lên đỉnh đồi, ngay bên tay phải bạn sẽ nhìn thấy một trái tim xanh nho nhỏ. Đó chính là đồi chè trái tim Tân Lập 3.

Hương trà xanh thơm mát với cái nắng ấm nhẹ nhàng, mây trắng trôi chầm chậm, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình như được thư thái, thoải mái, quên hết những bộn bề, mệt mỏi của cuộc sống khi đến nơi đây.

Đồi chè có hình trái tim ở khu Đài Loan

Đồi chè trái tim Đài Loan là đồi chè trái tim Mộc Châu do khu nông trường liên doanh với đối tác Đài Loan. Đồi chè trái tim Đài Loan là đồi chè gần nhất nó nằm cách nông trường thị trấn Mộc Châu khoảng 10km.

Đồi chè trái tim khu Đài Loan – Nơi lý tưởng của để chụp ảnh cưới 
Đồi chè trái tim khu Đài Loan – Nơi lý tưởng của để chụp ảnh cưới

Để đến được đồi chè Đài Loan thì các bạn phải bắt đầu đi từ thị trấn cũ. Nếu tính tâm là Khách sạn Công đoàn hoặc ngã ba Mộc Châu, các bạn đi theo quốc lộ 43  qua chợ 70 một đoạn khoảng hơn 1km thì rẽ trái đến ngã ba (không có biển) để đi đến tiểu khu mía đường và xã Tân Lập.

Mùa chè thường được bắt đầu từ tháng 2-3 đến tháng 11-12, sau đó có nơi sẽ đốn chặt vào tháng 1,2 để cho ra đợt chè mới đẹp hơn.

Để có được những bức ảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị về đồi chè bạn nên lựa chọn thời gian là sáng sớm hoặc chiều tối để bức hình của bạn có điểm nhấn và tinh tế hơn.

Postum Travel 

Ảnh sưu tầm

Bài viết liên quan