Bạn sắp có một chuyến đi du lịch Nga – đất nước của mùa thu vàng, mùa đông lạnh nhất thế giới, đất nước của xứ sở bạch dương. Vậy bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nào chưa?

Xin visa và phương tiện, thủ tục đi du lịch Nga

Việc đầu tiên để du lịch sang Nga là bạn phải xin visa nhưng bạn hãy yên tâm là không quá khó nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị trước thời gian để nộp hồ sơ và tiết kiệm chi phí. Chi phí thông thường 50 USD trong 1 tuần nhưng nếu phải làm gấp, bạn phải trả tới 90 USD đấy nhé.

Bạn có thể chọn chuyến bay của Vietnam Airlines và Aeroflot vì hiện tại mới có 2 hãng này mở đường bay thẳng Hà Nội, Sài Gòn tới Moscow (thủ đô Nga) còn lại các hãng khác đều xuất phát từ Việt Nam nhưng sẽ phải transit.

Vietnam Airlines và Aeroflot có chuyến bay thẳng đến Nga
Vietnam Airlines và Aeroflot có chuyến bay thẳng đến Nga

Đi du lịch Nga bạn không nên dùng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới nhưng với nước Nga thì lại khác.  Ở đây từ miền quê cho đến các thành phố đông dân cư có trình độ dân trí cao đều không sử dụng ngôn ngữ Anh mà chỉ dùng tiếng Nga thôi. Chính vì thế khi đi du lịch Nga thì bạn hãy học một vài câu chào hỏi cơ bản bằng tiếng Nga nhé.

Nếu không biết tiếng thì đi du lịch bụi sẽ khá vất vả. Ngay đến các biển chỉ đường, hướng dẫn… cũng bằng tiếng Nga. Đi tàu điện ngầm ở Moscow hay Saint Peterburg nên hỏi trước ga nào cần xuống trước rồi đếm thứ tự ga trên bản đồ.

Những địa điểm nên có trong list tham quan

Bạn cũng nên vạch ra một vài điểm du lịch Nga nổi tiếng nhất định phải ghé thăm khi đến đây như: thủ đô Moscow, cố đô Saint Petersburg – từ đây bạn có thể đi ra xa vùng ngoại ô để ngắm những cảnh tượng rất đẹp. Ngồi tàu trên sông Volga nhưng chỉ trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 10. Nếu đi du lịch vào tháng 6 thì đây sẽ là thời điểm đẹp nhất để tham dự lễ hội White Night – hiện tượng tự nhiên Đêm trắng. Hoặc là vào tháng 9, 10 với mùa thu vàng thơ mộng tuyệt đẹp.

Ghé thăm Moscow phải có trong list địa điểm tham quan ở Nga
Ghé thăm Moscow phải có trong list địa điểm tham quan ở Nga

Tàu điện ngầm ở đây được trang trí rất đẹp nên du khách nhất định phải lưu giữ cho mình một vài bức ảnh để làm kỉ niệm nhé.

Mang theo áo ấm bên người

Nước Nga nổi tiếng trên thế giới với mùa đông rất lạnh có vùng xuống âm 40 – 50 độ C. Nhiệt độ vào tháng ấm nhất khoảng hơn 20 độ C. Khoảng giữa tháng 10 thì nhiệt độ có khi là âm 10 độ. Chính vì thế, du khách hãy chuẩn bị những chiếc áo ấm khi đi du lịch Nga.

Mang theo áo ấm bên người nếu bạn không muốn bị chết cóng
Mang theo áo ấm bên người nếu bạn không muốn bị chết cóng

Xem thêm:

Những lễ hội truyền thống ở Nga du khách không thể bỏ lỡ

Một vài kinh nghiệm khác bạn nên biết

Ổ cắm điện ở Nga là ổ tròn 2 chấu nên nếu mang các thiết bị xạc chấu dẹt thì hãy nhớ mang kèm theo dụng cụ chuyển. Nếu muốn gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng có thể sử dụng thẻ hoặc mua sim điện thoại (khoảng 200 Rúp.

Ngoài ra thì an ninh ở Nga không tốt nên bạn hãy cần cẩn thận khi ra ngoài đường một mình vào buổi tối và cả những người móc túi trên đường.

Không nên ra ngoài quá muộn vào buổi tối
Không nên ra ngoài quá muộn vào buổi tối

Chọn tour du lịch Nga giá rẻ tùy theo khả năng của mình hoặc bạn cũng có thể đi tự túc để trải nghiệm cũng được nhưng nhất thiết phải nắm được những thông tin cần thiết và chuẩn bị cho chuyến tham quan du lịch Nga của mình thật hoàn hảo.

Postum Travel 

Ảnh sưu tầm