Một lần có cơ hội đến du lịch Nga, thưởng thức cảnh đẹp trên dòng sông Vonga hay dạo qua những con phố, những công trình kiến trúc nổi tiếng thì bạn sẽ phải tham quan du lịch 6 nhà thờ lớn và nổi tiếng tại đây.

Xem thêm:

Lưu ý cần biết cho những ai sắp đi du lịch Nga

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac ở Sankt- Peterburg

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac hoặc Isaakievskiy Sobor ở thành phố Sankt- Peterburg, nhà thờ chính tòa Chính thống giáo (Sobor, trụ sở của giám mục giáo phận) lớn nhất trong thành phố.

Tham quan Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac
Tham quan Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac

Đây là công trình xấy dựng được kết hợp giữa phong cách Kiến trúc Tân Cổ điển muộn với phong cách Kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp. Hơn nữa đây còn là một bảo tàng viện về lịch sử và tôn giáo. Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac là địa điểm tham quan du lịch Nga không thể bỏ qua khi ghé thăm Sankt-Peterburg.

Tham quan nhà thờ chính tòa thánh Basil khi du lịch Nga

Thánh đường Basil (tên gốc là St. Basil’s Cathedral) là công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng nhất (là một trong 7 kỳ quan của Nga) tọa lạc giữa thủ đô Matxcơva, giáp với Quảng trường Đỏ và cung điện Kremlin. Khi đi tham quan du lịch nước Nga bạn hãy đến đây để chiêm ngưỡng kỳ quan này.

Thánh đường Basil- công trình kiến trúc nổi tiếng của Nga
Thánh đường Basil- công trình kiến trúc nổi tiếng của Nga

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ

Kể đến những công trình kiến trúc nổi tiếng của xứ sở bạch dương này phải kể đến Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ. Nơi đây được xem là nhà thờ trung tâm của Giáo Hội chính thống Nga.  Nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới này xây dựng năm 1931, cao 103 mét nằm ở ở thủ đô Moskva (Nga), bên bờ sông Moskva.

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ- nhà thờ cao nhất thế giới
Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ- nhà thờ cao nhất thế giới

Nhà thờ Biến hình – Preobrazhenie Gospodnya

Nhà thờ là điểm đến hấp dẫn nhất với du khách tham quan nước Nga, là di tích di sản văn hóa của đất nước này, được xây dựng theo mô hình mẫu của Nhà thờ Pokrova Presvyatoi Bogoroditsy (xây dựng năm 1708) ở tỉnh Vologda.

Cận cảnh nhà thờ Biến hình tuyệt đẹp
Cận cảnh nhà thờ Biến hình tuyệt đẹp

Chiều cao của nhà thờ là 37 m, xây dựng theo các truyền thống của nghề mộc Nga – không có đinh (ngoại trừ các “lớp vảy” trên các “lưỡi cày” của mái vòm – tại đó chúng được gắn với nhau bằng các đinh nhỏ). Theo kiểu kiến trúc đó thì bạn chỉ có thể tiến hàng làm lễ vào mùa hè mà thôi.

Nhà thờ Kolomenskoye: tài sản của hoàng gia Nga

Nơi đây được xem là một công trình văn hóa quan trọng của Moskva trong những thập niên 60 thế kỷ 20. Nhà thờ Kolomenskoye cách Moskva vài dặm về phía đông nam trên con đường cổ dẫn tới thị trấn Kolomna nơi có nhiều phong cảnh đẹp.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Nhà thờ Kolomenskoye
Khung cảnh tuyệt đẹp của Nhà thờ Kolomenskoye

Kolomenskoye cnhà thờ đá đầu tiên có kết cấu tháp có chóp mái, tên gọi dân dã là “Cột trắng” (đôi khi người ta gọi nó như vậy) đã đánh dấu sự đoạn tuyệt rõ ràng với kiểu xây dựng Byzantin truyền thống.

Nhà thờ Thánh Nicôla

Một trong những nhà thờ- điểm đến cuối cùng khi bạn đi tham quan và du lịch Nga đó là nhà thờ Hải quân Thánh Nicôla ở Kronstadt thuộc Sankt-Peterburg, xây dựng những năm 1903-1913 dưới thời Nikolai II. Sau nhiều năm chiến tranh phá hoại thì đến 2002 nhà thờ dần được hoàn thiện, đến 2013 được phục hồi hoàn toàn. Đức Thượng phụ của toàn Nga, với Thủ tướng Dmitry Medvedev và phu nhân đã tham dự buổi lễ tái khai trương lớn trong nhà thờ.

Bạn là một người theo hay không theo đạo Thiên chúa thì khi du lịch Nga hãy một lần đến tham quan, chiêm ngưỡng những nhà thờ có kiến trúc độc đáo và nổi tiếng của đất nước này nhé.

Postum Travel 

Ảnh sưu tầm