Đến với du lịch Mộc Châu du khách không chỉ là những danh lam, thắng cảnh, thưởng thức những món ăn tươi ngon hấp dẫn thì một trong những dư vị của chuyến đi du lịch đó chính là lễ hội. Lễ hội đua thuyền Sơn La là một trong những lễ hội đặc sắc nhất nơi đây.

Lễ hội đua thuyền Sơn La được tổ chức vào khi nào?

Đua thuyền, một trong những màn đua chạy nước rút và gay cấn nhất được tổ chức ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Được đông đảo người dân nơi đây hưởng ứng và là lễ hội hấp dẫn nhiều khách du lịch đến đây bởi đây là lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Lễ khai mạc lễ hội tại Quỳnh Nhai – Sơn La 
Lễ khai mạc lễ hội tại Quỳnh Nhai – Sơn La

Lễ hội đua thuyền Sơn La được tổ chức vào ngày 17-2 dương lịch hằng năm hay cũng chính là ngày 10-1 âm lịch mang một ý nghĩa mừng những thành công và những thắng lợi mới.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu an toàn

Điều gì diễn ra trong những lễ hội đua thuyền ở Sơn La?

Tham gia giải đua thuyền sẽ có sự góp mặt của các đội khác nhau với sự góp mặt của các vận động viên khác nhau. Sự góp mặt của các đội đua thể hiện cầu cho mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu.

Các đội đua đang thi đấu hết mình với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả 
Các đội đua đang thi đấu hết mình với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Ngoài những cuộc đua nảy lửa, những màn chèo thuyền đầy sức khỏe và khí thế còn có những trò chơi dân gian, kéo co, bắn nỏ, trọi gà được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Lễ hội đua thuyền  Sơn La mang một ý nghĩa lớn đó là dịp để có thể quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển nơi đây, mở rộng và tạo mối quan hệ gần gũi với những địa chỉ lân cận.

Các lễ hội văn hóa đặc sắc khác tại Sơn La 
Các lễ hội văn hóa đặc sắc khác tại Sơn La

Lễ hội đua thuyền ở Sơn La được tổ chức quy mô lớn, độc đáo trên ngay hồ thủy điện Sơn La, thu hút đông đảo không chỉ bà con nơi đây mà còn cả những du khách nơi đây.  Không gian của công trình đập thủy điện lớn của nước ta khiến cho không ít du khách ngỡ ngàng, vừa tham gia vào những cuộc đua vừa có thể ngắm nhìn hình ảnh của đập thủy điện ngút ngàn phía Bắc.

Lễ hội đua thuyền góp phần tạo nên giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo nên sức mạng văn hóa tinh thần của người dân vùng sông nước. Là dịp để giới thiệu và quảng bá đến nhân dân và du khách thập phương về nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng lòng hồ sông Đà, góp phần thu hút khách du lịch Mộc Châu .

Postum Travel 

Ảnh sưu tầm