Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu an toàn

Nhắc đến Mộc Châu chắc hẳn không còn xa lạ đối với giới trẻ và dân phượt. Tuy nhiên, với nhiều du khách thì việc khám phá cao nguyên xinh đẹp, thơ mộng này vẫn là vấn đề khá khó khăn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho những du khách lần đầu đến với Mộc Châu.

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Mộc Châu không phải mùa nào cũng đẹp mà đẹp theo từng mùa, mỗi mùa này lại có một vẻ đẹp khác nhau.

Du lịch Mộc Châu vào mùa đông 
Du lịch Mộc Châu vào mùa đông

Từ cuối tháng 1 đến hết tháng 2: Thời gian trước và sau tết âm lịch là mùa có nhiều du khách đến Mộc Châu nhất. Bởi đây là lúc hoa mận, hoa đào nở trắng cả một vùng trời Mộc Châu.

Tháng 3: Vẻ đẹp rừng ban trắng muốt, tinh khiết, tươi mới chắc chắn sẽ khiến ánh mắt bạn không thể liếc nhìn bất cứ cảnh tượng nào khác. Ngoài ra, đi du lịch Mộc Châu vào thời gian này bạn còn có cơ hội tham gia lễ Hết Chả của đồng bào dân tộc Thái ở đây.

Tháng 10 – 12: Với thời tiết mát mẻ, dễ chịu, du khách còn được chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp huyền thoại của những sườn đồi, cung đường ngập tràn hoa dã quỳ và hoa cải trắng.

Phương tiện đến Mộc Châu

Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu bằng xe máy hoặc ô tô. Xe máy là phương tiện được sử dụng phổ biến nhất. Đi xe máy sẽ giúp bạn tranh thủ được ngắm cảnh và dừng lại bất kỳ nơi nào để chụp ảnh.

Du lịch Mộc Châu bằng xe máy 
Du lịch Mộc Châu bằng xe máy

Nếu bạn không muốn đi xe máy thì có thể đến Mộc Châu bằng ô tô bắt xe đi Sơn La, Mộc Châu hoặc Điện Biên tại bến Mỹ Đình và bến Yên Nghĩa.

Đồ dùng cá nhân nên mang theo

Với kinh nghiệm du lịch Mộc Châu Sơn La tự túc thì bạn sẽ mất khoảng 2 ngày để khám phá vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu, do đó bạn cần phải chuẩn bị một số tư trang cần thiết để mang theo:

Quần áo: Thời tiết Mộc Châu khá đặc biệt, ngày nóng đêm lạnh, do đó bạn nên mang theo cả quần áo mùa đông và mùa hè. Tùy thuộc vào số ngày bạn dự định đi du lịch mà mang theo số lượng quần áo sao cho phù hợp.

Giày dép: Nên đi giày thể thao hoặc giày leo núi là tốt nhất. Bởi bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều.

Lều, bạt, túi ngủ: Nếu bạn định cắm trại ở Mộc Châu thì nên mang theo những vật dụng này. Ngoài ra, bạn nên mang theo một số vật dụng cá nhân khác như: thuốc men, máy ảnh, kính râm, tiền bạc…

Địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch Mộc Châu

Bản làng người Mông tại cao nguyên Mộc Châu 
Bản làng người Mông tại cao nguyên Mộc Châu

Bản làng của người Mông: Đây chính là thiên đường của hoa mận và đào. Bạn có thể ghé vào trên đường đi. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ một kinh nghiệm du lịch Mộc Châu trước khi ghé thăm bản người Mông đó bạn phải xin phép trưởng bản nhé. Khi được sự đồng ý rồi thì bạn mới thoải mái chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

Xem thêm:

Khám phá điều kỳ diệu tại cao nguyên Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu không thể bỏ qua

Thịt trâu hun khói đặc sản tại Mộc Châu 
Thịt trâu hun khói đặc sản tại Mộc Châu

Nếu đã quyết định đi du lịch Mộc Châu, bạn cũng phải ít nhất 1 lần thưởng thức những món ngon đặc sản như: Khoai sọ mán, các sản phẩm từ sữa bò non, nộm da trâu, cá hồi, cá suốt, đào, mận, bê chao…nếu không sẽ tiếc hùi hụi đó. Ngoài ra, bạn có thể mua một số đặc sản nơi đây về làm quà như: thịt trâu hun khói, bánh kẹo, táo mèo, rượu…

Postum Travel 

Ảnh sưu tầm

Bài viết liên quan