Nhắc đến vùng đất Tây Nguyên người ta sẽ nghĩ đến những cao nguyên dất đỏ bazan. Nhưng mỗi nơi sẽ có những điểm du lịch đặc sắc khác nhau. Ví dụ nhắc đến Đà Lạt người ta sẽ nhớ đến các loài hoa. Cũng như nhắc đến Gia Lai sẽ liên tưởng ngay đến những biển hồ rộng lớn. Một trong số đó không thể không nhắc đến biển hồ chè Gia Lai nổi tiếng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vì sao nơi này được săn đón như vậy.

Đồi chè bạt ngàn và xanh mướt
Đồi chè bạt ngàn và xanh mướt

Cách di chuyển đến hồ chè Gia Lai

Biển hồ chè cách thành phố tầm khoảng 10km, nên bạn phải đến được Pleiku và bắt xe. Bạn có thể tham khảo:

  • Máy bay: giá vé máy bay từ Hà Nội đến Pleiku khoảng 1.800.000VNĐ đến 2.000.000VNĐ. Còn giá vé của Sài Gòn và các tỉnh phía Nam chỉ từ 700.000VNĐ. Đến sân bay bạn đi taxi khoảng 4km là đến trung tâm thành phố.
  • Xe khách: Từ bến xe Giáp Bát bạn có thể bắt xe khách đi đến thành phố Pleiku. Sau khi đến thành phố thì bạn phải di chuyển bằng taxi, giá tầm 130.000VNĐ

Đôi nét về biển hồ chè

Biển hồ chè là một trang trại trồng chè rộng lớn, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 12km. Là đồi chè đầu tiên do người Pháp trồng. Vì nằm ngay cạnh bên hồ T’Nưng cho nên đồi chè vô cùng tươi tốt. Thích hợp cho việc chăm bón và tạo sự phát triển nhanh chóng trở thành một trang trại chè rộng lớn.

Khung cảnh yên bình khi hòa mình giữa đồi chè
Khung cảnh yên bình khi hòa mình giữa đồi chè

Đồi chè có diện tích hơn 1000ha, màu xanh mướt của chè kéo dài tận đến chân những ngọn núi. Từ xa có thể nhìn thấy màu xanh của những ngọn đồi được bao phủ bởi chè. Một cảnh tượng nên thơ và yên bình hiện ra ngay trước mắt chúng ta.

Những đặc điểm thu hút của đồi chè

Quang cảnh yên bình

Đường di chuyển đến biển hồ chè cực kỳ thơ mộng với hai hàng thông xanh ngắt. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh từ thành thị về nông thôn chỉ trong 5 phút. Các bạn đừng quên check in con đường thông trăm tuổi này nhé. Giới trẻ gọi đây là con đường Hàn Quốc và thiên đường check in.

Hàng thông trăm tuổi trên đường đến đồi chè
Hàng thông trăm tuổi trên đường đến đồi chè

Mách nhỏ bạn nên đi đồi chè vào lúc sáng sớm, khi những giọt sương mai còn chưa tan. Bạn sẽ cảm thấy mình như lạc vào xứ sở thần tiên lung linh huyền ảo. Những giọt sương mai còn đọng trên lá chè non lấp lánh như hạt ngọc. Hàng ngàn đồi chè xanh mơn mởn ở đây sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Nên đi đồi chè vào thời gian nào

Khung cảnh lung linh huyền ảo cào buổi sáng sớm
Khung cảnh lung linh huyền ảo cào buổi sáng sớm

Biển hồ chè bạn có thể đi bất cứ lúc nào trong năm. Nhưng khuyên bạn nên đi vào hai thời điểm sau đây thì sẽ thấy được hết vẻ đẹp của vùng đất đỏ bazan. Đầu tiên là tháng 12 vì đây là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ trên những con đường Tây Nguyên. Hoặc bạn nên đi vào cuối tháng 2 đầu tháng 3. Đây là lúc hoa chè nở, khung cảnh phủ trắng bởi hoa chè sẽ khiến bạn thích thú.

Những người dân chăm sóc chè
Những người dân chăm sóc chè

Nếu ghé thăm đồi chè vào thời gian thu hoạch thì không khí càng rộn ràng thêm bởi tiếng nói tiếng cười của người dân. Thấp thoáng giữa những hàng chè là bóng lưng cần mẫn của những người chăm sóc chè. Bạn có thể được nghe những kinh nghiệm và câu chuyện của đồi chè từ họ.

Những bức ảnh sống ảo cảu giới trẻ tại biển hồ chè
Những bức ảnh sống ảo cảu giới trẻ tại biển hồ chè

Biển hồ chè Gia Lai là một điểm du lịch phụ trợ cho hồ T’Nưng nhưng nó vẫn mang một vẻ đẹp riêng. Còn chần chờ gì mà không xách balo lên và đến ngay đồi chè xanh mướt bạt ngàn này. Postum Travel chúc bạn có một trải nghiệm vui vẻ nơi núi rừng Tây Nguyên.

Gợi ý: Tour du lịch 4 ngày 3 đêm Đắk Lắk – Tây Nguyên

 

>> Xem thêm: