Chùa Minh Thành – khu du lịch tâm linh giữa núi rừng Gia Lai

Chùa Minh Thành là niềm tự hào của người dân phố núi Pleiku khi trở thành một địa điểm hấp dẫn du khách. Sở hữu lối kiến trúc độc đáo, mang đậm phong cách Nhật Bản. Chùa nổi lên giữa những khu rừng bạt ngàn tạo sự tò mò cho những người đam mê du lịch. Chính vì những điểm đó nên chùa Minh Thành đã thu hút một số lượng lớn khách du lịch.

Cổng vào chùa Minh Thành
Cổng vào chùa Minh Thành

Đôi nét về chùa Minh Thành

Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 2km, ngôi chùa tọa lạc trên một con đồi thoải. Trong làn sương mờ ảo của phố núi, chùa Minh Thành hiện ra với lối liến trúc độc đáo. Được xây dựng từ năm 1964, do hòa thượng Thích Giáo Đạo chủ trì.

Sau khi trùng tu lại ngôi chùa khoác lên mình bộ áo mới
Sau khi trùng tu lại ngôi chùa khoác lên mình bộ áo mới

Theo thời gian, ngôi chùa bị xuống cấp và hư hại nghiêm trọng. Đến năm 1997, chùa được trùng tu lại và khoác lên mình màu áo mới. Không chỉ là nơi cúng bái của người dân trong vùng, giờ đây chùa Minh Thành đã trở thành một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng bởi lối kiến trúc Nhật Bản.

Kiến trúc của ngôi chùa

Ngôi chùa được thiết kế theo hình thức mạn-đà-la. Ở đằng trước chánh điện là tượng của 18 vị la hán. Chánh điện là một khu đất rộng để cho các hoạt động của nhà chùa. Trong đó gồm có giải đường, trai đường, thiền đường và tàng kinh các.

Tượng 18 vị la hán đặt ở ngoài sân
Tượng 18 vị la hán đặt ở ngoài sân

Ngay khi bước và chùa bạn sẽ thấy ngay một bức tượng của Quan Âm Bồ Tát đặt ở giữa sân. Trang trí xung quanh là những cột đá, kì lân và nhiều cây xanh. Tạo nên một khung cảnh trang trọng mà yên bình.

Chùa Minh Thành mang màu sắc Á Đông

Những gian nhà nổi bật với chóp mái uốn cong đặc trưng của phong cách Nhật Bản và Trung Quốc. Điều này đã tạo nên sự độc đáo của ngôi chùa giữa núi rừng Tây Nguyên. Bên trái chánh điện là tháp chuông có lối đi lên cho du khách chiêm ngưỡng cảnh sắc. Ngôi tháp này được xây dựng giống như những ngôi tháp ở Nhật Bản. Nhưng lối kiến trúc vẫn mang đậm phong cách chùa Việt Nam.

Tượng Quan Âm Bồ Tát uy nghi và trang nghi
Tượng Quan Âm Bồ Tát uy nghi và trang nghi

Bộ cửa của chùa có chiều dài 6 mét, chiều rộng 4 tấc là bộ cửa lớn nhất nhì Việt Nam. Bên trên được chạm trổ hình Tứ Đại Thiên Vương vô cùng tinh vi.

Ngôi bảo tháp độc nhất vô nhị

Ngôi bảo tháp cao 9 tầng nằm bên trái khu chánh điện. Theo lời kể của một thầy sư thì ngôi bảo tháp này được hoàn thiện từ trên xuống. Là nơi thờ thất Phật và Xá Lợi của đức Phật Thích Ca. Bên ngoài tháp được sơn chủ đạo 2 màu đỏ và vàng phổ biến của nhà Phật.

Ngôi Bảo tháp Xá Lợi độc đáo
Ngôi Bảo tháp Xá Lợi độc đáo

Bao quanh ngôi chùa là những hàng liễu rủ mình xuống mặt hồ tĩnh lặng. Sự kết hợp hài hòa đó tạo nên một khung cảnh yên bình, thanh tịnh chốn cửa Phật.

Quang cảnh bên ngoài chùa
Quang cảnh bên ngoài chùa

Chùa Minh Thành là chốn an nhiên để con người tránh xa những ồn ào ngoài kia. Nếu bạn mệt mỏi hay căng thẳng hãy thử ghé thăm nơi đây. Nó sẽ khiến cho bạn có một cuộc sống khác, an nhiên và tự tại. Postum Travel bạn có một trải nghiệm khó quên khi đến nơi đây.

>>>Xem thêm:   Vì sao nên chọn Biển hồ Tơ Nưng cho chuyến du lịch sắp tới?

Tham khảo: Tour du lịch Buôn Ma Thuột 4 ngày 3 đêm

Bài viết liên quan