Rặng thông trăm tuổi – thiên đường check-in lãng mạn

Con đường thông trăm tuổi là một địa điểm không còn xa lạ gì với những người yêu vẻ đẹp phố núi. Tuy rặng thông chỉ dài gần một cây số, cắt ngang qua đồi chè nhưng không ít người dừng chân tại nơi đây. Ngắm nhìn những cây thông cổ thụ và lưu giữ cho mình kỉ niệm đẹp.

Rặng thông cổ thụ dài hun hút
Rặng thông cổ thụ dài hun hút

>>> Xem thêm:

Biển hồ chè – sự thanh mát giữa vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên

Cách di chuyển đến hàng thông trăm tuổi

Postum Travel gợi ý bạn đường di chuyển như sau:

  • Hướng quốc lộ: bạn đi theo Quốc lộ 14 để đi ra khỏi sân bay Pleiku, đến ngã ba to bạn rẽ phải vào đường Phó Đức Chính. Đi một đoạn thì bạn rẽ trái qua một cái đập tràn, đi thẳng hướng đập tràn sẽ đến hàng thông. Quốc lộ đi nhanh những nhiều xe to, bạn nên đi cẩn thận. Đoạn đường này dài 14km.
Hướng quốc lộ 14
Hướng quốc lộ 14
  • Hướng biển hồ: Từ ngã Phù Đổng bạn đi men theo đường Lê Duẩn, rẽ trái ra Trần Văn Bình đi men theo biển hồ. Sau đó rẽ phải qua đập tràn Nghĩa Hưng là đến. Đoạn đường này vắng và hơi nhỏ, kéo dai 17km
Hướng biển hồ
Hướng biển hồ

Câu chuyện về rặng thông

Có một câu chuyện được kể lại rằng có một đôi nam nữ yêu nhau. Chàng trai đã hứa sẽ cầu hôn cô ấy tại đảo Nami dưới hàng cây ngân hạnh. Tuy nhiên do một số lí do mà rặng cây ngân hạnh vẫn không thể đợi được hai người đến. Trong một lần len lỏi vào đồi chè ở Gia Lai, chàng trai bắt gặp hàng thông tuyệt đẹp này.

Vẻ đẹp huyền bí của hàng thông trăm tuổi
Vẻ đẹp huyền bí của hàng thông trăm tuổi

Khung cảnh đẹp giống như hàng cây ngân hạnh ở trên đảo Nami. Và cuối cùng chàng trai đã đưa người yêu đến dưới hai hàng cây thông ngỏ lời cầu hôn. Một câu chuyện tình được bắt đầu giữa hai hàng thông trăm tuổi.

Những tia nắng len lỏi vào tán lá
Những tia nắng len lỏi vào tán lá

Hàng thông trăm tuổi đẹp vô cùng

Kể cả những người dân bản địa cũng không ai biết rặng thông được trồng lúc nào. Chỉ biết rằng nó có từ lúc người Pháp đến vùng đất này và lập ra đồi chè Sở Trà. Đồn điền chè đầu tiên của mảnh đất Pleiku.

Qua những thăng trầm lịch sử, hàng thông trăm tuổi đã không còn nguyên vẹn như trước. Một số bị đốn gục nhưng đã được người dân ở đây trồng lại. Đi hết con đường thông sẽ đến ngôi chùa Bửu Minh. Một trong những ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trên mảnh đất phố núi Tây Nguyên.

Địa điểm check in yêu thích của giới trẻ
Địa điểm check in yêu thích của giới trẻ

Vẻ huyền bí của rặng thông cổ thụ

Hai hàng thông thẳng tắp chụm đầu vào nhau, rợp bóng che mát cho con đường.  Mỗi gốc thông 2-3 người ôm không xuể, thân cây xuất hiện nhiều những đường nứt nẻ lồi lõm, minh chứng cho số tuổi của cây thông. Mang một vẻ đẹp lãng mạn nhưng vào những ngày mưa gió hàng thông rũ mình xuống. Khoác lên một vẻ ma mị khiến ai cũng phải rùng mình.

Hàng thông tô thêm vẻ đẹp của mảnh đất Pleiku
Hàng thông tô thêm vẻ đẹp của mảnh đất Pleiku

Đặc biệt, vào mùa hè đi qua đây sẽ nghe tiếng gió luồn qua khe lá tạo ra âm thanh rì rào. Thời gian để check in đẹp nhất là vào buổi sáng sớm, khi những tia nắng len lỏi qua những tán cây. Sẽ tạo nên một khung cảnh nên thơ huyền ảo, cho ra đời những tấm hình sống ảo chất nhất.

Giới trẻ gọi nơi đây là “con đường Hàn Quốc” bởi sự lãng mạn nơi đây. Những gốc thông xù xì trở thành điểm dừng chân của những du khách vãng lai. Đây cũng là địa điểm ngoại cảnh được các cặp đôi chọn để lưu lại những khoảng khắc hạnh phúc. Nếu có cơ hội đi đến mảnh đất Gia Lai, bạn đừng quên ghé thăm rặng thông cổ thụ này nhé.

Bài viết liên quan