Bánh xếp Blini: một phần linh hồn của ẩm thực Nga

Cùng với thịt nướng thì bánh xếp Blini cũng là loại bánh đa vị không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nga và đây là món bánh lễ hội Maslenita mừng năm mới của người Nga. Cùng Postum Travel tìm hiểu về món ăn đặc biệt này.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp; các công trình kiến trúc đồ sộ; nền văn hóa đa dạng, độc đáo, người dân nhiệt tình và thân thiện; khí hậu lạnh bậc nhất vào mùa đông mà ở đây còn có những món ăn ngon, hấp dẫn. Bất kỳ người dân hay khách du lịch đến đây đều được thưởng thức hương vị truyền thống trong những món ăn đậm chất Nga. Đây cũng chính là một trong những yếu tố thu hút du khách đến xứ bạch dương mỗi năm. Trong số đó phải nhắc đến món bánh xếp Blini.

Chiếc bánh xếp Blini đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nga
Chiếc bánh xếp Blini đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nga

Bánh xếp Blini: món ăn truyền thống trong lễ hội Spas của Nga

Bánh xếp Blini của nước Nga có hình tròn, tượng trưng một biểu tượng của mặt trời, bánh rất mỏng. Đây cũng là một món ăn phổ biến trên các con phố. Nó là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nga nhất là trong lễ hội mừng năm mới Maslenita.

Khi đến với đất nước Nga trù phú, xinh đẹp mà nhất là vào dịp tháng 8 (tháng cuối của mùa hè thì người dân Nga thường tổ chức 3 ngày lễ hội độc đáo khác nhau, tiếng Nga còn gọi là “Spas” lễ hội thú vị như quả hoạch Orekhoviy Spas. Những ngày này, hạt đã chín và các loại hoa quả, cuộc chơi kết thúc cũng là lúc tủ vựa đã chật kín vụ mùa thu hoạch mùa hè. Mọi người nô nức trong mùa lễ hội và bạn sẽ thấy rất nhiều bánh Blini được trang trí rất đẹp mắt.

Bánh Blini thường xuất hiện nhiều nhất trong lễ hội Spas của Nga
Bánh Blini thường xuất hiện nhiều nhất trong lễ hội Spas của Nga

Xem thêm:

Ý nghĩa của bánh Pelmeni- bánh hạnh phúc trong văn hóa của người Nga

Blini hấp dẫn thực khách đến mức nào?

Blini được làm từ lúa mì và kiều mạch với bột yến mạch, có rất nhiều lớp như : kem chua, mứt, mật ong hoặc trứng cá muối (cá thịt trắng, cá hồi, hoặc trứng cá muối cá truyền thống. Người ta cũng có thể ăn kèm với nhiều loại nhân khác nhau như: mứt, phô mai, si rô sô cô la. Bạn sẽ thấy sức hấp dẫn của món bánh này qua cách trang trí đẹp mắt và hương vị thơm ngon đặc trưng của nó tỏa ra.

Có không ít du khách đến đây nhất định đòi phải nếm thử Blini như thế mới đúng là nếm qua ẩm thực của xứ bạch dương. Thế nên bạn hãy yên tâm khi đến du lịch Nga hay bất kỳ thành phố nào, trên các con phố, nhà hàng thì bạn cũng sẽ được thưởng thức Blini.

Cùng với đó la món cá hồi và trứng cũng rất hấp dẫn
Cùng với đó la món cá hồi và trứng cũng rất hấp dẫn

Ngày nay, Bánh có nhiều kiểu dáng khác nhau như cuộn hay ăn kèm nhiều thứ khắc tạo hương vị riêng của bánh. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn, thú vị mà nhất định bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nga đâu nhé.

Postum Travel

Ảnh sưu tầm

Bài viết liên quan

Đặt Tour