6 địa điểm du lịch nổi tiếng và hút khách nhất ở Moscow

Moscow là một thành phố có chiều dày lịch sử, thanh bình và có sức quyến rũ đến lạ thường. Đây là lí do mà thủ đô của Nga lại được du khách ghé thăm nhiều đến như vậy. Những địa điểm du lịch ở Moscow nào bạn phải đi tham quan nếu không sẽ thật lãng phí chuyến đi?

Moscow thành phố xinh đẹp,sâu lắng, ẩn mình trong hơn 800 năm lịch sử hào hùng của nước Nga. Du lịch Nga đến Moscow để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc cổ nguy nga, hoành tráng,  những địa danh lịch sử nổi tiếng, các cung điện vàng son… Có 6 địa điểm tham quan du lịch Moscow mà khách quan nên biết ngay dưới đây.

Cung điện Kremlin: kỳ quan của nước Nga

Điện Kremlin hay còn được gọi là cung điện Kremlin, một trong những địa danh gắn liền với lịch sử, một công trình vĩ đại, một kỳ quan của nước Nga. Cung điện nằm tại trung tâm, trên đồi Borovitskii bên bờ sông thơ mộng Moskva. Đến đây du khách được tận mắt chứng kiến lối kiến trúc xây dựng, các nét trang trí cùng các nghi thức cũ của văn hóa Nga.

Điện Kremlin- công trình vĩ đại của Nga
Điện Kremlin- công trình vĩ đại của Nga

Nơi đây từng là chỗ ở của vua và dùng làm điều hành việc triều chính. Ngày nay Điện Kremlin dùng vào mục đích chính trị,tổ chức các sự kiện trọng đại của đất nước.

Nhà hát Bolshoi: nhà hát lớn và nổi tiếng nhất của Nga

Nhắc đến những nhà hát to và nổi tiếng nhất của xứ sở bạch dương thì không thể thiếu Nhà hát Bolshoi của Moscow do kiến trúc sư Joseph Bové thiết kế. Mỗi năm nhà hát này trình diễn các vở Opera và Ballet khác nhau. Du khách muốn thưởng thức những màn múa ba lê nổi tiếng thế giới thì phải đến Bolshoi mới là chuẩn xác nhất.

Nhà hát Bolshoi của Moscow nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nổi tiếng
Nhà hát Bolshoi của Moscow nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nổi tiếng

Xem thêm:

Kremlin: tượng đài bất khả xâm phạm chỉ có ở Nga

Thánh đường Saint Basil: điểm du lịch hút khách hàng đầu tại Nga

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Moscow nói riêng và nước Nga nói chung là Nhà thờ thánh Basil. Không phải nội thất sang trọng mà là kiến trúc đặc biệt của nhà thờ độc nhất trên thế giới (Thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa) mới chính là điểm thu hút của Thánh đường Saint Basil.

Thánh đường Saint Basil nổi tiếng với kiến trúc đặc biệt
Thánh đường Saint Basil nổi tiếng với kiến trúc đặc biệt

Trung tâm mua sắm Gum: trung tâm mua sắm lớn nhất Châu Âu

Gum- địa điểm tuyệt vời cho các tín đồ mua sắm khi nơi đây được bình chọn là một trung tâm mua sắm lớn nhất ở Moscow, Nga và Châu Âu. Trung tâm mua sắm Gum được xây dựng vào năm 1812 vào thời Alexander I nằm trên Quảng Trường Đỏ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Nơi đây có các cuộc triển lãm nghệ thuật, thường hay tổ chức lễ hội nghệ thuật quốc tế Chereshneviy les rất thích hợp để trải nghiệm văn hóa của đất nước Nga.

Bảo tàng lịch sử Moscow

Một lần đến với thành phố xinh đẹp, đậm văn hóa này mà lại không qua Bảo tàng lịch sử Moscow- nơi có bộ sưu tập lớn đại diện cho các giai đoạn của lịch sử nước Nga thì hơi tiếc. Bảo tàng nằm trên Quảng Trường Đỏ, trưng bày hiện vật lịch sử và diễn ra các các cuộc triển lãm nổi tiếng.

Bảo tàng lịch sử Moscow- trưng bày các giai đoạn lịch sử của Nga
Bảo tàng lịch sử Moscow- trưng bày các giai đoạn lịch sử của Nga

Moscow Metro: lạc vào mê cung dưới lòng đất

Điểm du lịch ở Moscow cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn nhất định phải ghé thăm đó là hệ thống tàu điện ngầm Metro- hệ thống chuyên chở hành khách có trọng lượng lớn. Hơn nữa nơi đây còn rất nổi tiếng với lối trang trí, các tác phẩm cổ điển đan xen với phong cách hiện đại.

Khám phá mê cung Moscow Metro
Khám phá mê cung Moscow Metro

Moscow Metro không chỉ là giải pháp giao thông mà còn là cơ hội để bạn thỏa sức khám phá công trình có kiến trúc và nghệ thuật độc đáo, đắm mình vào mê cung dưới lòng đất có một không hai trên Trái Đất.

Đó là những địa điểm du lịch hấp dẫn, tuyệt đẹp và nổi tiếng nhất của Moscow mà khách du lịch phải ghé thăm. Các tour du lịch Nga, du lịch Moscow đang chờ bạn khám phá.

Postum Travel

Ảnh sưu tầm

Bài viết liên quan