Nhắc đến nước Nga là nhắc đến điện Kremlin- biểu tượng của nước Nga xinh đẹp và hiếu khách. Cùng chúng tôi đi du lịch Nga qua lăng kính nhỏ về điện Kremlin ở Nga nhé.

Điện Kremlin hay được xây dựng từ năm 1475 và là một trong số tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow (cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin). Cung Điện Kremlin còn là một trong những công trình vĩ đại – một kỳ quan – một pháo đài vững chắc “bất khả xâm phạm” của nước Liên Bang Nga.

Điện Kremlin là một trong những công trình kiến trúc – lịch sử- nghệ thuật chính của quốc gia gồm nhà thờ, lăng mộ của sa hoàng, nơi mọi người vẫn gọi là tháp chuông của Ivan đại đế.

Điện Kremlin- trái tim của Nga
Điện Kremlin- trái tim của Nga

Xem thêm:

Tận hưởng cảm giác thư giãn trong văn hóa tắm hơi ở Nga

Cấu trúc vạn người mê của cung điện Kremlin

Đến thăm Nga, xứ sở bạch dương, du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của điện. Bên trong điện n có gác chuông cao 81m, phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là “pháo vua”. Nơi đây cũng là nơi Nga hoàng tổ chức nghi lễ truyền ngôi, tổ chức những sự kiện trọng đại của đất nước. Ngày nay khi Du lịch Nga, chúng ta đến thăm điện Kremlin, nơi làm việc, sinh sống của tổng thống Nga và các cơ quan tối cao. Kremlin vẫn còn nguyên vẹn từ những nghi thức cũ cho tới cách thức trang trí trong Cung điện và là nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của điện
Tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của điện

Trên quảng trường ở trung tâm của điện Kremlin là rất nhiều các nhà thờ. Trong đó có 3 nhà thờ lớn với các hoạt động cung đình và chính trị cả nước.

Nhà thờ Thánh mẫu lên trời được xây dựng từ năm 1475 và nơi đây diễn ra các nghi lễ lên ngôi của các đời Sa Hoàng.

Điện Kremlin- nơi diễn ra các nghi lễ của Sa Hoàng
Điện Kremlin- nơi diễn ra các nghi lễ của Sa Hoàng

Trên vòng tường thành Kremlin có 20 tòa tháp canh, phía trên một trong những tháp này là chiếc đồng hồ nổi tiếng lấy giờ chuẩn cho cả nước. Phía Đông là tháp Đấng Cứu Thế nổi tiếng cao 70m, hướng về phía quảng trường Đỏ huyền thoại năm nào.

Cung điện Kremlin là nơi lưu giữ các vật báu quốc gia. Ở đây, khách du lịch còn có thể chiêm ngưỡng các loại vũ khí, vương miện, trân châu bảo ngọc và trứng phục sinh Nicolai nhiều màu sắc cùng những chiếc hộp đựng thuốc lá tinh xảo.

Vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá
Vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá

Đi theo tour du lịch Nga, du khách sẽ không còn được tham quan các cơ quan mật của nhà nước mà chỉ được đến khuôn viên điện và khu bảo tàng, giáo đường. Bí ẩn về những nhiều đường hầm được xây dựng từ rất lâu mà cho đến nay vẫn không rõ lý do.

Được mệnh danh là một trong những vùng đất bí ẩn nhất nước Nga. Tại sao bạn không khám phá Điện Kremlin ngay nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm mới ở nơi đây.

Postum Travel

Ảnh sưu tầm