Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu 2022 diễn ra trong tháng 4

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2022 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 14 đến ngày 17/4 với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn.

Sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022
Sự kiện Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022

Sự kiện Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 được diễn ra với nhiều hoạt động sôi động như “Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu”, từ 8h ngày 14/4 đến 15h ngày 17/4 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Có thể bạn quan tâm: TP Vinh lần đầu có phố đi bộ

Lễ hội tại Lai Châu nhộn nhịp, đông vui
Lễ hội tại Lai Châu nhộn nhịp, đông vui

Ngoài ra, tuần lễ còn có các hoạt động như: không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca; sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà; ra mắt CLB thưởng trà và đêm hội “Hương sắc trà xuân”; chương trình Famtrip; tọa đàm liên kết phát triển du lịch…

Giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ III
Giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ III

Đến với tuần lễ, du khách còn được tham gia Giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ III. Giải được khai mạc lúc 9h30 ngày 14/4 tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường. Giải từng được tỉnh Lai Châu tổ chức thành công vào năm 2019. Đây là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do tỉnh phối hợp cùng CLB dù lượn Vietwings, với sự tham gia của các phi công đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Giải việt dã đường đá cổ Pavi tại xã Sin Suối Hồ diễn ra trong 2 ngày 23/4 và 24/4
Giải việt dã đường đá cổ Pavi tại xã Sin Suối Hồ diễn ra trong 2 ngày 23/4 và 24/4

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch – Văn hóa do các huyện. Thành phố tổ chức như giải việt dã đường đá cổ Pavi tại xã Sin Suối Hồ diễn ra trong 2 ngày 23/4 và 24/4 tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Giải chạy là hoạt động nhằm nhấn mạnh quá trình hình thành và phát triển của con đường đá cổ nối 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Trải nghiệm Cầu kính Rồng Mây Lai Châu
Trải nghiệm Cầu kính Rồng Mây Lai Châu

Du khách còn có thể trải nghiệm điểm đến Cầu kính Rồng Mây Lai Châu khi tham dự tuần lễ. Hiện, ban tổ chức gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng, đảm bảo tính tiết kiệm, hiệu quả, tạo ấn tượng tốt với khách du lịch trong nước và quốc tế. Ban tổ chức cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng để sự kiện diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Mở đầu tuần Du lịch – Văn hóa, lễ khai mạc với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 15/4 tại Quảng trường Nhân dân, tỉnh Lai Châu.

 

Bài viết liên quan