Nhà thờ Domaine De Marie – hơi thở Châu Âu giữa cao nguyên nắng gió

Nhà thờ Domaine De Marie là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng về kiến trúc và cảnh quan. Nơi đây rất thu hút khách du lịch khi đặt chân đến thành phố Đà Lạt. Một đại điểm vừa đẹp lại còn hoàn toàn miễn phí khiến bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch.

Nhà thờ mang hơi hướng Paris giữa lòng Đà Lạt
Nhà thờ mang hơi hướng Paris giữa lòng Đà Lạt

Lịch sử hình thành nhà thờ Domaine De Marie

Ngoài cái tên hiện tại thì nhà thờ còn được người dân gọi bằng cái tên gọi khác là nhà thờ Mai Anh, vì ngày xưa ở nơi đây trồng rất nhiều cây mai anh đào. Nơi đây tạo cho du khách sự thích thú bởi kiến trúc Pháp cổ đặc trưng. Là một trong những công trình nổi tiếng của thành phố sương mù.

Nơi sống ảo không góc chết
Nơi sống ảo không góc chết

Nhà thờ được xây dựng năm 1940 và sau 4 năm xây dựng đã đi vào hoạt động năm 1944. Do phu nhân toàn quyền Đông Dương thời bấy giờ vận động các giáo dân quyên góp. Nhà thờ từng nuôi rất nhiều trẻ mồ côi, dạy nghề dệt vải cho các em. Phía sau nhà thờ là phần mộ của vị phu nhân đã lập ra nhà thờ nhằm ghi nhớ công ơn và đó cũng là hoàn thành tâm nguyện của bà.

Phong cách kiến trúc của nhà thờ Domaine

Vẻ nguy nga của nhà thờ cổ
Vẻ nguy nga của nhà thờ cổ

Pha trộn giữa kiến trúc phương Tây và nét dân gian của Việt Nam tạo nên một công trình vô cùng độc đáo. Tổng diện tích toàn khu lên đến hơn 11 hec-ta. Những ai đến nhà thờ Domaine cũng bất ngờ vì quá trình xây dựng không dùng xi măng, mà dùng các chất kết dính tự nhiên. Đặc biệt dùng đá chẻ để xây tường.

Để lên cổng chính có 2 lối đi nhưng lại nhập vào 1 ở điểm cuối. Hệ thống mái có hình giống nhà rông Tây Nguyên. Nhà thờ sử dụng sơn màu hồng đậm làm màu sơn chủ đạo và mái ngói đỏ do Việt Nam sản xuất nổi bật.

Khung cảnh thoáng mát đằng sau nhà thờ
Khung cảnh thoáng mát đằng sau nhà thờ

Bước tới đại sảnh du khách sẽ thấy loài hoa nổi trội nhất đó chính là hoa hải tiên. Trước mặt tiền có thiết kế cửa sổ hoa tạo ánh sáng cho Thánh đường thêm phần lung linh. Nơi đây có một bức tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu cao hơn 3 mét được pháp theo hình mẫu người phụ nữ Việt Nam.

Khuôn viên bên trong Thánh đường trang nghiêm
Khuôn viên bên trong Thánh đường trang nghiêm

Nhà thờ Domaine có gì HOT?

Khuôn viên phía sau nhà thờ vô cùng rộng rãi, thoáng mát với nhiều loại cây và hoa. Hai bên là tòa nhà 3 tầng của nữ tu Bác Ái được thiết kê stheo phong cách hiện đại.

Khu nhà của tu nữ Bác Ái
Khu nhà của tu nữ Bác Ái

Xung quanh khu vực nhà thờ có rất nhiều cửa hầng bán đồ lưu niệm đặc biệt là đồ len. Tuy nhiên bạn nên tham khảo thật kĩ về giá cả nhé.

Thời gian tham quan và điều cần lưu ý khi tham quan nhà thờ

  • Nơi đây mở cửa tất cả các ngày trong tuần, bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên nên đến vào khoảng 7 giờ đến 11 giờ và 14 giờ đến 17 giờ để tránh ảnh hưởng đến thời gian làm lễ của nhà thờ.
  • Một điều nhỏ cần lưu ý là không nô đùa, nhảy nhót, hái hoa để tránh làm mất sự uy nghi, yên tĩnh nơi thánh địa.

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ nổi tiếng Đà Lạt

Góc check in ở cửa vào
Góc check in ở cửa vào
Một góc khác của chính điện
Một góc khác của chính điện
Địa điểm sống ảo không nên bỏ lỡ
Địa điểm sống ảo không nên bỏ lỡ

Hy vọng rằng bài viết của Postum Travel sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong những chuyến du lịch sắp tới. Để bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Tham khảo thêm: 

 

Bài viết liên quan