Một lần đến Liên bang Nga ở chân trời Châu Âu, nơi có khí hậu ôn đới lục địa thì nhất định phải đến Xanh Pê-téc-bua để chứng kiến tận mắt hiện tượng đêm trắng ở Nga vô cùng độc đáo và thích thú. Cùng Postum Travel khám phá du lịch Nga ngay bây giờ nhé!

Đêm trắng ở Nga gắn liền với Saint Peterburg

Đêm trắng là hiện tượng hoàng hôn và bình minh kéo dài suốt đêm. Hiện tượng này là đặc điểm của phần lớn lãnh thổ nước Nga nhưng thể hiện rõ nhất là ở thành phố Xanh Pê-téc-bua (vĩ độ 59,9) – thành phố có vĩ độ cao nhất do sự kết hợp các điều kiện chiếu sáng đặc biệt với kiến trúc nên tạo ra cảnh tượng đặc biệt này.

Đêm trắng- biểu tượng của thành phố Saint Peterburg
Đêm trắng- biểu tượng của thành phố Saint Peterburg

Nhắc đến Saint Peterburg với những cảnh quan thiên nhiên và công trình kiến trúc độc đáo thì phải kể đến Đêm trắng – biểu tượng đặc trưng của thành phố này. Tại đây diễn ra các lễ hội khác nhau, người dân và khách du lịch nước Nga dạo chơi ban đêm rất đông vui và nhộn nhịp.

Người ta cho rằng, hiện tượng đêm trắng kéo dài từ 11 tháng 6 đến 2 tháng 7, còn giai đoạn đêm rất sáng từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7. Bởi vì độ sáng của vòm trời, cả lúc nửa đêm sẽ gần bằng chiều tối. Thành phố cũng quy định không được bật hệ thống chiếu sáng đường phố trong nửa đầu của mùa hè.

Nước Nga về đêm và khung cảnh đêm trắng cổ tích
Nước Nga về đêm và khung cảnh đêm trắng cổ tích

Đêm trắng ở Nga là khoảng thời gian ấm nhất trong năm ở đây, nó gần giống với thời tiết mát mẻ giống Đà Lạt chứ không nóng bức như ở nhiều nước khác. Cái đêm trắng ấy cứ bàng bạc khung cảnh hoàng hôn kéo dài đến tận 23 giờ đêm và không gian chiều tà cứ mãi vấn vương cuối đường chân trời chứ không còn cái khái niệm đêm khuya.

Những địa điểm nên đến dịp đêm trắng ở Nga

Trong những ngày diễn ra hiện tượng đêm trắng, ban ngày người dân làm việc và vui chơi trong cái nắng của ngày hè, còn về đêm họ ngập trong những lễ hội, buổi hòa nhạc và tiệc tùng tràn trong ánh sáng của bầu. Đây là thời gian rất thú vị và ấn tượng để người dân nơi đây đặc biệt là khách du lịch Nga được tận hưởng không khí dưới hiện tượng thiên nhiên kỳ thú ở một đất nước xinh đẹp, thơ mộng.

Chọn một tour du lịch Nga vào thời điểm này bạn hãy ghé thăm thánh đường Peter và Paul khuôn viên pháo đài cùng tên ở Saint Petersburg dưới ánh sáng của đêm trắng hiện ra với vẻ yên bình đến lại lùng.

Hoặc tại thành cổ Saint Petersburg nơi cung điện Catherine tại Tsarskoye Selo, thị trấn Pushkin là có thể quan sát cuộc sống xa hoa của các triều đại Sa hoàng Nga.

Catherine tại Tsarskoye Selo- điểm đến không tồi dịp đêm trắng
Catherine tại Tsarskoye Selo- điểm đến không tồi dịp đêm trắng

Hay có thể đến thủ đô Moscow để chiêm ngưỡng khung cảnh nhộn nhịp hơn với dòng người đổ về phố cổ và các buổi hòa nhạc được biểu diễn hàng đêm chẳng hạn.

Tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên khó cưỡng
Tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên khó cưỡng

Đêm trắng là hiện tượng “trăm năm có một” vì thế hãy đến đây để tận hưởng trọn vẹn “món quà của tự nhiên” ưu đãi dành cho nước Nga này với những kỷ niệm đẹp nhất này nhé!

Postum Travel 

Ảnh sưu tầm