Bạn muốn mua quà về cho người thân khi đi du lịch Phú Quốc nhưng không biết Phú Quốc có đặc sản gì? Hãy cùng Postum Travel tìm hiểu xem Phú Quốc có những đặc sản gì nhé!

1. Rượu sim rừng

Nếu Đà Lạt và Ninh Thuận nổi tiếng với đặc sản rượu nho thì du khách đi du lịch Phú Quốc hấp dẫn khách bởi một loại rượu rất đặc biệt mà cả Tây Nam Bộ, chỉ nơi đây mới có. Loại rượu này có hương vị đặc biệt thơm ngon không thua kém gì rượu ngoại được làm từ trái sim chin tự nhiên.

Rượu sim rừng
Rượu sim rừng

Trái sim dùng để làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim, được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm để tăng nồng độ. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, được chế biến từ trái sim tím theo phương thức cổ truyền, có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sinh lực; được ví như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh đau nhức rất hiệu quả.

Xem thêm:

Đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào thích hợp nhất?

2. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Dù chế biến bất cứ món ăn gì từ chiên, xào, kho hay nước chấm…, từ các món ăn dân dã đến món ăn sang trọng…đều phải sử dụng nước mắm. Có thế nói nước mắm là biểu tượng rất riêng và đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Nói đến nước mắm ai cũng biết đến cá cơm đặc sản của đảo Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc, phải được làm từ con cá cơm bắt tại vùng biển Phú Quốc, cá cơm nơi khác không bằng. Do vùng biển này có 1 loại tảo rất đặc trưng làm nguồn thức ăn cho cá nên thịt cá cơm rất ngon, thơm. Người làm nước mắm tuyển lựa nguồn nguyên liệu rất kỹ. Phải là con cá cơm sọc tiêu, cá cơm than, cá cơm phấn chì. đây là một trong những đặc sản du khách đi du lịch Phú Quốc có thể làm quà mang về.

3. Hải sản khô Phú Quốc

Hải sản khô Phú Quốc
Hải sản khô Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc, Quý khách không những được tận hưởng những giây phút vui chơi, thư giãn thật sảng khoái cùng với thiên nhiên, biển cả mà còn được thưởng thức những đặc sản của hòn đảo Ngọc Phú Quốc. Và khi kết thúc chuyến đi du lịch Phú Quốc, Quý khách sẽ không quên  mang về những món quà đặc sản của miền biển đảo để làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè đó là những món hải sản khô như tôm khô, mực khô, cá khô thiều…

4. Đặc sản tiêu Phú Quốc

Đặc sản tiêu Phú Quốc
Đặc sản tiêu Phú Quốc

Chắc hẳn nghe đến hồ tiêu Phú Quốc rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hồ tiêu Phú Quốc mang nét đặc trưng riêng biệt bởi hương vị của chúng và được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” bởi diện tích lớn, trồng tập trung và chất lượng cao hơn so với tiêu trồng ở các nơi khác. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng. Du khách đi du lịch Phú Quốc sẽ không quên mua hồ tiêu về làm quà bởi hương vị đặc biệt chỉ hồ tiêu Phú Quốc mới có.