Đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào thích hợp nhất?

Du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào là hợp lý nhất? Đây chính là điều mà các du khách đặc biệt quan tâm trước khi lựa chọn đến với Phú Quốc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào thích hợp nhất?
Đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào thích hợp nhất?

1. Du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào tốt nhất?

Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Phú Quốc là từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 01 âm lịch. Trong thời gian này thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những chuyến tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc. Trong khoảng thời gian này lượng khách đến Phú Quốc giảm hơn nhiều so với mùa hè vì vậy du khách đi du lịch Phú Quốc có thể dễ dàng đặt chỗ các dịch vụ: vé tàu, vé máy bay, phòng nghỉ, điểm ăn uống…

2. Mùa du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?

Mùa du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?
Mùa du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?

Mùa du lịch Phú Quốc là từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Mùa này Phú Quốc rất đông khách, giá phòng khách sạn ở Phú Quốc thường tăng giá, việc tìm được một khách sạn như ý mà giá tương đối cũng không đơn giản, bên cạnh đó là sự chen lấn ở các bãi tắm, ăn uống ở Phú Quốc thời điểm này cũng với giá đắt đỏ nhưng chất lượng thì không được như ý. Mùa này chỉ thích hợp cho những ai nhiều tiền đến đây nghỉ ngơi và đến những khu nghỉ dưỡng cao cấp, thời điểm này không thích hợp cho dân du lịch bụi.

Mùa du lịch thuận tiện nhất cho du khách khi đến với Phú Quốc là từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10. Thời tiết mùa này ở Phú Quốc thường mưa nhiều, đôi khi có bão, nên lượng du khách tới đây giảm hẳn, do vậy giá cả dịch vụ cũng rất hợp lý. Tốt nhất các bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ, khách du lịch thưa. Bạn sẽ không phải chịu cảnh bon chen hay giá cả dịch vụ đắt đỏ như mùa du lịch cao điểm.

Ảnh sưu tầm
Bài viết liên quan