Bảo tàng thế giới cà phê – không đi một lần là tiếc một đời

Nhắc đến Buôn Ma Thuột là nhớ ngay đến xứ sở cà phê. Cho nên không khó để hiểu tại sao bảo tàng thế giới cà phê lại được xây dựng trên mảnh đất này. Đây là địa điểm du lịch thu hút du khách bởi lịch sử và văn hóa của cà phê thế giới. Không chỉ vậy còn là nơi check in sống ảo yêu thích của giới trẻ.

>>> Xem thêm: Bạn biết gì về bảo tàng Đắk Lắk – nơi hội tụ nền văn minh Tây Nguyên

Đôi nét về bảo tàng thế giới cà phê

Bảo tàng thế giới cà phê nhìn từ trên cao
Bảo tàng thế giới cà phê nhìn từ trên cao

Bảo tàng thế giới cà phê thế giới tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột. Công trình được khánh thành năm 2018 và thu hút hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Giữa cao nguyên xanh rì, bảo tàng hiện lên nổ bật giữa nền trời xanh ngắt.

Được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 45 hec-ta, kết hợp cùng không gian bắt mắt. Bảo tàng thu hút không ít khách du lịch đến đây để khám phá và tìm hiểu. Bảo tàng thế giới cà phê lưu giữ tầm 10.000 hiện vật liên quan đến ba nền văn minh lớn. Những nền văn minh đó có niên đại gần 3 thế kỉ.

Những hiện vật với hàng trăm tuổi
Những hiện vật với hàng trăm tuổi

Vé tham quan:

  • Người lớn: 70.000VNĐ/người
  • Trẻ em: 40.000VNĐ/người

Giờ mở cửa: 8:00 – 19:00 các ngày trong tuần.

Những trải nghiệm thú vị tại bảo tàng

Kiến trúc độc đáo

Du khách có thể sờ tận tay những hiện vật
Du khách có thể sờ tận tay những hiện vật

Công trình gồm 5 khối nhà uốn cong nối liền với nhau, lấy phong cách nhà dài của người dân Ê-đê phối hợp với nhà rông của Tây Nguyên. Bao quanh bảo tàng là những hàng cây xanh, khá rộng rãi và thoáng mát. Toàn bộ bề mặt đều được ốp lát bằng đá bazan núi lửa.

Đến với bảo tàng, người ta dễ dàng nhận ra những bản sắc của dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên như: Ê-đê, M’nông, Ba Na, J’rai. Có thể thấy điểm du lịch mới mang tinh thần Việt, bản sắc dân tộc Việt. Khác với những bảo tàng khác hiện vật ở trong lồng kính, còn ở đây du khách có thể sờ tận tay để cảm nhận trung thực nhất.

Không gian cà phê

Không gian sống ảo nổi tiếng của giới trẻ
Không gian sống ảo nổi tiếng của giới trẻ

Mùi cà phê thơm nức bao trùm lấy không gian khi bước vào khu phòng chính. Nơi đây thiết kế quán cà phê mang phong cách Châu Âu cho du khách có thể thưởng thức. Với không gian rộng rãi, sáng sủa, du khách được tận hưởng những loại cà phê đến từ nhiều nơi khác nhau.

Biểu diễn pha chế cà phê được tổ chức tại bảo tàng
Biểu diễn pha chế cà phê được tổ chức tại bảo tàng
Một góc hình đẹp trong bảo tàng
Một góc hình đẹp trong bảo tàng
Khuôn viên thoáng đãng bên ngoài bảo tàng
Khuôn viên thoáng đãng bên ngoài bảo tàng

Bảo tàng thế giới cà phê là một nơi bạn không nên bỏ qua khi đi đến Tây Nguyên. Vừa có thêm kiến thức về cà phê mà còn có thêm những bức ảnh chec in với bạn bè. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào đó về địa điểm du lịch này. Postum Travel chúc bạn có những chuyến tham quan trải nghiệm đáng nhớ.

Bài viết liên quan