5 điều có thể bạn CHƯA BIẾT về chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là đặc sản vô giá của người Đà Nẵng nói riêng và của người dân miền Tây nói chung. Đến đây, du khách được cảm nhận cái “lênh đênh”. Hoạt động sinh sống, buôn bán của người dân địa phương. Hi vọng Postum Travel sẽ giúp bạn khai sáng ra vùng sông nước này.

Xem thêm:

1. Khám phá chợ nổi Cái Răng – du lịch đặc sắc của vùng Đồng bằng sông nước Cửu Long

Vị trí: Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng (quận Cái Răng). Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km. Chợ nổi Cái Răng khi mới hình thành nằm ở vị trí giao nhau giữa bốn con sông Cần Thơ, Đầu Sấu, Cái Sơn, Cái Răng Bé. Liền kề với chợ Cái Răng trên bờ.

Chợ nổi Cái Răng được lọt vào top 1 trong 5 chợ nổi đẹp nhất Châu Á
Chợ nổi Cái Răng được lọt vào top 1 trong 5 chợ nổi đẹp nhất Châu Á

Tại sao lại có tên gọi là chợ nổi Cái Răng? Tên gọi Cái Răng xuất phát từ câu truyện hồi đầu thời khẩn hoang, lập ấp. Truyền thuyết nói về con cá sấu với thân hình rất lớn dạt vào đây. Răng của nó cắm vào miệng đất này. Từ đó mà khi chợ nổi hình thành lên, người ta đã dùng tên Cái Răng để đặt cho chợ nổi.

Đây là chợ nổi chuyên bán đồ sỉ lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Du khách tới đât chắc chắn sẽ có một trải nghiệm thú vị. Với những người vốn không sinh sống ở miền Tây sông nước sẽ bị thu hút bởi mô hình chợ nổi đặc biệt. Ngồi trên những con xuồng được tự tay đi lựa chọn những món đồ còn tươi mới, nghịch nước thật tuyệt vời! Sau khi rời chợ nổi Cái Răng cái lưu giữ sâu đậm nhất có lẽ là nụ cười của những người thương lái. Họ là những người dân thật thà, chất phát. Hàng ngày luôn gồng gánh nỗi lo “cơm áo gạo tiền” nhưng học luôn luôn mến khách và cởi mở.

Chợ nổi Cái Răng - một tên gọi độc đáo gây hứng thú cho người khác
Chợ nổi Cái Răng – một tên gọi độc đáo gây hứng thú cho người khác

2. Thời gian để đi chợ nổi Cái Răng?

Câu hỏi boăn khoăn của rất nhiều du khách. Thời gian chợ nổi Cái Răng bắt đầu họat động, thời gian nào chợ nổi đẹp nhất? Những người thương lái nơi đây luôn mang trong mình một nét cần cù, chịu thương, chịu khó. Cũng chính vì đây là khu chợ nổi lớn nhất bán sỉ của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, thời gian hoạt động của khu chợ nổi từ rất sớm. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ khi khi mặt trời mới bắt đầu vươn mình  giấc mọi hoạt động trên khu chợ nổi như đã tấp nập, rộng ràng.

Chợ nổi Cái Răng rộn ràng trong không khí ngày Tết
Chợ nổi Cái Răng rộn ràng trong không khí ngày Tết

Thời gian đẹp nhất của khu chợ nổi này là từ 5 giờ sáng cho tới 8 giờ sáng. Đây được coi như thời gian “vàng” của khu chợ này. Lúc này, mọi hoạt động diễn ra tấp nập nhất. Người ta hay nói bình minh đẹp nhất trên sông. Vậy còn gì tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức một vẻ đjep tươi mới của buổi sớm trên sống vừa được tham gia một nét sinh hoạt đặc sắc của người dân miền Tây.

Đón một ngày mới trên chợ nổi Cái Răng
Đón một ngày mới trên chợ nổi Cái Răng

3. Phương thức “4 treo” của chợ nổi Cái Răng

Vốn là khu chợ nổi sỉ lớn nhất đồng bằng sống Cửu Long. Chợ nổi Cái Răng tụ tập đa dạng các loại hàng hóa, mặt hàng tha hồ cho du khách lựa chọn. Với những con xuồng nối nhau típ tắp “lênh đênh” trên dòng nước chảy. Để giúp khách hàng có thể nhận rõ hơn mặt hàng mà mình bán. HỌ sử dụng “bẹo”  để người mua hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra món đồ mình cần mà tiến lại gần mua .

4. Giá vé tàu tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

  • Từ 1 – 7 khách đi: 500.000đ/tàu
  • Từ 8 – 15 khách đi: 600.000đ/tàu
  • Từ 16 – 30 khách đi: 700.000đ/tàu
  • Từ 31 – 40 khách đi: 800.000đ/tàu
  • Từ 40 khách đi trở lên: 900.000đ/tàu

Đây chỉ là mức giá tìm hiểu thêm, hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo mùa du lịch và năng lực mặc cả của bạn nữa đấy nhé !

5. Trải nghiệm đặc sắc khi tham qua chợ nổi Cái Răng

Khám phá chợ ẩm thực trên sông

Được mua hàng hóa trên sống có lẽ điều hấp dẫn hơn cả là được thưởng thức những món ăn hấp dẫn trên khoang xuồng giữa mặt nước lênh đênh. Nếu bạn đi chợ vào sáng sớm thì chắc chắn đây là thời gian vô cùng tuyệt để thưởng thức những món ăn hấp dẫn rồi đó! Có rất nhiều chiếc ghe nhỏ len lỏi khắp con sông bán điểm tâm sáng trên ghe như cháo, cơm sườn, hủ tiếu, bún riêu, bún xào … Du khách nên để cho mình một chiếc bụng “đói meo”  nhé để không bỏ lỡ qua bất kì món đẵ sản nào của vùng sông nước miền Tây này.

"<yoastmark

Chụp ảnh check-in cực chất trên mũi tàu

Chụp ảnh tại chợ nổi Cái Răng chắc chắn là một việc mà du khách không nên bỏ lỡ. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời cho chính mình và người thân. Với sự đa dạng gang màu cùng với nét sinh hoạt sôi nổi. Du khách như một thiên thần bé nhỏ giữa một không gian rộng lớn vô cùng. Với sự đa dạng màu sắc của các loại mặt hàng cùng với phong cảnh “sông nước hữu tình”. Đây chắc chắn là trải nghiệm không thể bỏ qua!

Mua trái cây đặc sản tươi ngon của người địa phương

Miền Tây nổi tiếng là vùng đất với nhiều loại trái cây hấp dẫn. Đến miền Tây mà không tự tay lựa chọn cho mình một mâm ngũ quả là quá đáng tiếc. Hoa quả miền Tây luôn có một hương vị rất trong trẻo, ngọt ngào như chính những con người nơi đây. Trái cây luôn căng mọng, cắn một miếng mà muốn mua luôn cả xuồng về để thưởng thức dần.

Miều Tây luôn đẹp luôn thơ mộng vẻ đep của chợ Cái Răng cũng vậy. Tuổi trẻ này không được khám phá sự đặc biệt nơi đây thật phí! Còn boăn khoăn gì không cùng Postum Travel tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, vui chơi miền Tây sông nước ngay thôi nào.

 

Bài viết liên quan