Nước mắm Phú Quốc một hương vị nổi tiếng khắp Việt Nam. Không chỉ vì sự thơm ngon nguyên chất của loại nước mắm này. Mà nước mắm nơi đây còn chinh phục khách hàng bởi sự an toàn, không chứa các chất bảo quản, phụ gia độc hại. Đến với mảnh đất Phú Quốc bạn nhất định phải mua món đồ hấp dẫn về để làm quà cho người thân và gia đình đó. Postum Travel gợi ý cho bạn Top 6 hãng nước mắm Phú Quốc đậm vị nhất ngay bây giờ nhé!

Tìm hiểu đôi nét về thương hiệu Nước mắm Phú Quốc

Hòn đảo ngọc Phú Quốc không chỉ nổi tiếng bởi những vẻ đẹp nức lòng du khách. Về với mảnh đất thân thương này ta còn biết đến với những bờ biển dài bất tận. Chính vì thế, nguồn hải sản luôn dồi dào dù vào mùa nào đi chăng nữa. Nước mắm là một trong những món đồ hấp dẫn tô đậm lên nét văn hóa ẩm thực của vùng đất Phú Quốc trong mắt khách du lịch bốn phương.

Nước mắm Phú Quốc hương vị truyền thống đặc trừng vùng đất đảo ngọc
Hương vị truyền thống đặc trừng vùng đất đảo ngọc

Không ai có thể trả lời chính xác cho câu hỏi nước mắm vùng đất đảo ngọc có từ khi nào. Người ta chỉ biết rằng khi việc đánh bắt thủy sản được số lượng lớn. Con người không thể bán được hết ngay trong một thời gian ngắn. Để có thể bảo quản được trong một thời gian dàu. Người dân nơi đây đã chọn cách làm nước mắm để bảo quản cá.

Công thức làm nước mắn thủ công chuẩn vị
Công thức làm nước mắm thủ công chuẩn vị

Nét đặc biệt của loại nước mắm tại đây đó chính là cá cơm luôn tươi ngon. Vì thế, nước mắm lúc nào cũng đậm vị đặc trưng. Muối dùng để ướp cá cơm là muối tại vùng đất Bà Rịa có hàm lượng tạp chất rất thấp, có thể rửa sạch mùi tanh của cá.

Top 6 hãng nước mắm Phú Quốc đặm vị truyền thống

Nước mắm Hưng Thịnh

 • Địa chỉ: Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
 • Mức giá: giao động từ 420.000 – 720.000 VND.
Nước mắm cá cơm Hưng Thịnh đặc sản hấp dẫn Phú Quốc
Nước mắm cá cơm Hưng Thịnh đặc sản hấp dẫn Phú Quốc

Nước mắm Hưng Thịnh là một trong những loại nước mắm nổi tiếng nhất. Giữa “cái nôi” của những hương vị nước mắm khác nhau. Nước mắm Hưng Thịnh vẫn khẳng định được vị trí của mình trong lòng khách hàng mỗi khi ghé Phú Quốc.

Đạt chuẩn chất lượng thơm ngon giàu hàm lượng dinh dưỡng
Đạt chuẩn chất lượng thơm ngon giàu hàm lượng dinh dưỡng

Không ai có thể biết được, thương hiệu nước mắm này đã có tới 50 năm trong nghề. Chính bởi vậy, hương vị lúc nào cũng giữ được chuẩn vị truyền thống pha chút hiện thực. Đây là loại nước mắm được nhiều người dân Việt lựa chọn trong bữa cơm gia đình của mình bởi sự an toàn và ngon miệng. Nước mắm được kiểm định về sự an toàn. Đạt được các chứng nhận quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm: HACCP, đạt CODE EU NM:503.

Hiện nay nước mắm Hưng Thịnh có nhiều loại nước mắm như: 

 • Nước mắm Hưng Thịnh siêu hạng.
 • Nước mắm Hưng Thịnh trắng.
 • Nước mắm Hưng Thịnh đặc sản.
 • Nước mắm nhĩ Hưng Thịnh.

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

 • Địa chỉ: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 • Mức giá: Khoảng 265.000 VND/ thùng 6 chai 205 ml.
Thương hiệu nước mắm lâu đời tại Phú Quốc
Thương hiệu nước mắm lâu đời tại Phú Quốc

Đã từ lâu nước mắm Khải Hoàn được biết đến là một trong những thương hiệu chuẩn vị nổi tiếng và lâu đời nhất tại Phú Quốc. Hơn 100 năm bươn trải trong thị trường nước mắm. Hiện tại nước mắm Khải Hoàn đã có một vị trí nhất định tỏng lòng mọi người.

Giống như bao loại nước mắm thông thường khác nước mắm Khải Hoàn cũng được làm từ cá cơm. Mang một màu sắc cánh gián đặc trưng cùng với một mùi thơm rất nhẹ nhàng. Hương vị thì không thể chê vào đâu được. Với độ mặn, ngọt đậm chuẩn hương vị tự nhiên nước mắm Khải Hoàn đã đốn tim bao khách hàng Việt.

Nước mắm ông Kỳ

 • Địa chỉ: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 • Mức giá: Khoảng 125.000đ/chai 525 ml

Nước mắm Ông Kỳ cũng là một trong những loại nước mắm của công ty Khải Hoàn. Với hương vị truyền thống lên tới 100 năm. Hương vị nước mắm ông Kỳ luôn được nhiều người quan tâm dặc biệt.

Nước mắm ông Kỳ đậm vị truyền thống
Nước mắm ông Kỳ đậm vị truyền thống

Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc

 • Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Thị Trấn An Thới, huyện Phú Quốc
 • Mức giá: Giao động từ 180.000 – 205.000 VND

Phú Quốc có tới hơn 100 cơ sở sản xuất nước mắm khác nhau. Nhưng đối với những loại nước mắm khác nhau bất cứ loại cá loài cũng có thể được chọn để làm cá. Nhưng đối với Nước mắm Phụng Hưng chỉ duy nhất chọn cá cơm để làm nước mắm cho mình.

Cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc Thịnh Hưng
Cơ sở sản xuất nước mắm Thịnh Hưng

Điểm làm lên nét riêng của Nước mắm Phụng Hưng là cá cơm được trộn tươi ngay từ khi còn ở trên tàu. Lên cá luôn giữ được vị béo và tươi ngon nhất định. Với những nỗ lực miệt mài không ngừng nghỉ. Mỗi ngày nước mắm Phú Quốc Phụng ngày càng khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng du khách xa gần.

Xem thêm

 6 Điều Nhất Định Không Được Bỏ Lỡ tại Hà Nội!

Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát

Nước mắm Thịnh Phát hương vị nước mắm không thể bỏ qua
Nước mắm Thịnh Phát hương vị nước mắm không thể bỏ qua

Đây là thương hiệu nước mắm được truyền 3 đời với hơn 50 năm không ngừng phát triển. Ngày nay, nước mắm Thịnh Phát thịnh phát ngày càng được nhiều người yêu thích bởi chất lượng cũng như hương vị của mình. 

Với phương châm “giữ gìn và phát huy truyền thống Việt Nam”. Các công đoạn để tạo ra nước mắm Thịnh Phát đều được diễn ra thủ công. 

Hiện tại có 3 cơ sở sản xuất loại nước mắm chính tại:

 • Cơ sở nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 • Cơ sở nước mắm Phú Quốc tại Hà Nội Thịnh Phát: Số 16, ngõ 15, phố Phương Mai, Q. Đống Đa
 • Cơ sở nước mắm Phú Quốc tại TP. HCM: 109D/40E2 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11.

Nước mắm Thanh Quốc

Nước mắm Thanh Quốc là loại nước mắm đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản. Mỗi năm thương hiệu nước mắm này sản xuất được khoảng 250 nghìn lít nước mắm xuất khẩu sang Nhật Bản. 

Nước mắm Thanh Quốc là loại nước mắm đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản
Nước mắm Thanh Quốc là loại nước mắm đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản

Nhà thùng nước mắm Thanh Quốc được gọi là “cái nôi” của làng sản xuất mắm nhĩ tuyệt ngon. Nước mắm cốt nhĩ hạ thổ thường có độ mặn đã nhạt đi rất nhiều và không còn vẹn nguyên được như mùi thơm của nước mắm. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của loại nước mắm này rất cao. Rất đáng để bạn thưởng thức.

Dù có đi đâu đi chăng nữa,  được nếm thử nhiều vị nước mắm tại bất cứ vùng đất nào đi chăng nữa. Chắc chắn bạn cũng không thể quên được cái hương vị đặc trưng của nước mắm Phú Quốc. Trên đây là những chia sẻ của Postum Travel cho quý khách để lựa chọn thương hiệu nước mắm Phú Quốc chuẩn vị nhất để làm quà cho gia đình sau một chuyến du lịch mãn nhãn.

Hải Ly