Nhắc tới Quy Nhơn chắc hẳn ai cũng nghĩ trong đầu một bãi biển hoàn mỹ, sóng đánh dạt dào. Song, nơi đây còn nổi tiếng với một địa điểm thờ cúng vô cùng thiêng liêng. Tịnh Xá Ngọc Hòa –  một chốn tâm linh tĩnh lặng, yên bình gây thổn thức bao du khách hành hương. 

>> Xem thêm:

Giới thiệu về Tịnh Xá Ngọc Hòa – chốn linh thiêng yên bình

Vị trí: Tịnh Xá Ngọc Hòa là một ngôi chùa nằm ngay dưới sườn núi của Eo Gió, thuộc Bãi Bấc, bán đảo Phương Mai, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 20km.

Tịnh Xá Ngọc Xá - ngôi chùa linh thiêng lâu đời nổi tiếng bậc nhất Quy Nhơn
Tịnh Xá Ngọc Hòa – ngôi chùa linh thiêng lâu đời nổi tiếng bậc nhất Quy Nhơn

Nơi đây được xây dựng bởi cố Đức Thầy Thích Giác An từ năm 1960. Chính thức thành lập vào tháng 5/1962. Trải qua quá trình biến động lịch sử, Tịnh Xá cũng được trụ trì các đời tu sửa khang trang, rộng rãi hơn nhưng vẫn giữ được nét đẹp tâm linh phật giáo nơi đây. Hiện nay, trụ trì chính của chùa là Đại Đức Thích Gia Tri. Khuôn viên Tịnh xá nằm bên cạnh địa danh Eo Gió. Chánh điện được thiết kế theo khuynh hướng vừa mang nét cổ kính và đan xen hiện đại. Nhìn sơ lược ngôi chùa ta đã có thể cảm nhận thấy nét cổ kính đan xen chút hương khói chốn cửa phật.

Ý nghĩa bức tượng đôi cao nhất Việt Nam tại Tịnh Xá Ngọc Hòa

Bức tượng đôi cao nhất Việt Nam được coi là công trình ấn tượng nhất tại ngôi chùa Tịnh Xá Ngọc Hòa. Từ xa xa du khách đã có thể ngắm nhìn bức tượng đôi vô cùng lạ mắt này. Chắc hẳn không ai không thể thốt lên một câu cảm thán “ôi, chao ôi”. Với gang màu chủ đạo là màu vàng. Bức tượng toát lên một nét gì đó rất linh thiêng, thanh tịnh. Tượng Quan Thế Âm Kiết Tường hướng về phía Nam để phù trợ cho rừng vàng. Tượng hướng về phía Bắc để phù trợ cho biển bạc. Quả đúng như câu nói: Việt Nam rừng vàng biển bạc:. Bức tượng như hiện thân phù hộ cho tài sản quý giá của đất nước.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp linh thiêng tại bức tượng đôi cao nhất Việt Nam tại Tịnh Xá Ngọc Hòa
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp linh thiêng tại bức tượng đôi cao nhất Việt Nam tại Tịnh Xá Ngọc Hòa

 Tịnh Xá Ngọc Hòa – Vẻ đẹp linh thiêng cổ kính

Không chỉ là một địa điểm của người dân thành phố Quy Nhơn tới thắp nhang cầu phật. Nơi đây còn thu hút rất nhiều các du khách gần xa, địa điểm cầu bình an lý tưởng mỗi dịp đầu xuân. Đến ngôi chùa linh thiêng này du khách không chỉ thắp nhang cầu thực mà còn được hòa mình vào hơi thở của biển cả. Với vị thế vô cùng đắc địa vừa đi chùa du khách có thể ngắm bốn bề biển cả và cây cối xanh ngát. Một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động cuốn hút lòng người. Tất cả như hòa quyện vào cùng nhau rất nhịp nhàng một không gian muôn hình muôn vẻ.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của Tịnh Xá Ngọc Hòa uy nghiêm vững vàng giữa không gian rộng lớn
Ngắm nhìn vẻ đẹp của Tịnh Xá Ngọc Hòa uy nghiêm vững vàng giữa không gian rộng lớn

Ngoài tượng phật đôi Quan Thế Âm Bồ Tát và Chánh điện còn có một số công trình khác đang trong quá trình thi công. Như nhà khách, nhà tăng, bức tường nghệ thuật hình phật giáo, cột đá khắc kinh phật…

Trải nghiệm khi tới Tịnh Xá Ngọc Hòa

Một địa điểm tĩnh tâm vô cùng lý tưởng

Khác với những địa điểm linh thiêng khác chủ yếu để du khách đến để cầu bình an, cầu tài, cầu lộc. Song, Tịnh Xá Ngọc Hòa lại chú trọng vào việc tĩnh lặng để nghỉ ngơi, tu tâm. Với những ai đang gặp khó khăn, stress muốn tìm một địa điểm thanh tịnh. Chắc chắn đây là điểm đến không thể bỏ qua. Tịnh xá sẽ là nơi lý tưởng giúp bạn tĩnh tâm, suy nghĩ và thiền.

Tịnh Xá Ngọc Hòa - chốn thanh tịnh giúp bạn suy nghĩ và tập trung cao độ
Tịnh Xá Ngọc Hòa – chốn thanh tịnh giúp bạn suy nghĩ và tập trung cao độ

Tham gia vào các quỹ từ thiện

Tịnh Xá là một nơi còn diễn ra nhiều hoạt động tình nguyện vô cùng thú vị như mô hình “cơm cháo tình thương” trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Do đó, nếu có lòng thành du khách có thể góp một phần vào quỹ từ thiện.

Check-in với những tấm hình để đời tại Tịnh Xá Ngọc Hòa

Không gian bốn bề chan hòa chắc chắn Tịnh Xá Ngọc Hòa là địa điểm Check-in vô cùng thú vị. Với một địa điểm có cấu trúc khá đặc biệt trên cao là bức tượng cao nhất Việt Nam vây quang bởi biển cả và cây cối um tùm. Tất cả như không hẹn mà đến, quấn quýt lấy nhau tạo nên một không gian sống ảo cực chất.

Check-in cực đẹp tại Tịnh Xá Ngọc Hòa
Check-in cực đẹp tại Tịnh Xá Ngọc Hòa

Trên đây là những bật mí của Postum Travel dành cho du khách. Hi vọng sẽ giúp du khách hiểu biết phần nào về địa điểm du lịch này để có một chuyến du lịch thật ý nghĩa cùng gia đình và người thân.

Gợi ý: Tour du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm cực kì ưu đãi.