Lạc vào trời Âu giữa lòng đất Bắc với rừng lá đỏ Hải Dương

 

Rừng phong lá đỏ được nhiều người biết đến như một nơi để chốn nơi khói bụi thành phố. Nơi đây chứa đựng đầy sự an yên và không vướng bận trần thế. Ngoài cái tênquen thuộc nó còn được người đời gọi với cái tên rừng Âu. Bởi vẻ đẹp trường tồn giống như những khu rừng ở đất Âu, có điều nó mang một sự riêng biệt có 1-0-2.

Vị trí của rừng phong lá đỏ   

Để tìm đến được với khu rừng này không quá khó khăn. Đối với những tín đồ ưa xê dịch thì được coi là nằm sát vách Hà nội với khoảng 70km bạn đã đến điểm dừng chân.

Ngự ở núi Tam Ban, tại thị xã Chí Linh nay là thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương. Nó bao quanh một ngôi chùa cổ nức danh linh thiêng Thanh Mai.

Rừng phong lá đỏ
Khung cảnh khi nhìn ra xa

Đến rừng phong lá đỏ thì có gì?

Với diện tích lên đến 100ha, thì các bạn có thể thả mình vào không gian rộng lớn với khung cảnh hùng vĩ có sữ giao thoa giữa đất và trời.

Cầu bình an với ngôi chùa cổ Thanh Mai được rừng lá phong đỏ bao quanh

Không chỉ đến vì khu rừng nhiều người đến chỉ vì ngôi chùa cổ này. Mặc cho cuộc sống vội vã ngoài kia, rất nhiều người đã mong được đến để lòng được vơi nhẹ đi những sự lo toan vì những lời cầu bình an, hạnh phúc linh ứng.

Một ngôi chùa tôn nghiêm được xây dựng từ rất lâu. Theo nhiều tài liệu thì ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1392. Thanh Mai được xây dựng trên sườn núi nối liền 3 tỉnh: Bắc Giang- Hải Dương- Quảng Ninh.

Rừng phong lá đỏ
Kiến trúc chùa cổ Thanh Mai cổ kính trường tồn với thời gian

Những điều cần chú ý khi vào chùa của đất rừng phong lá đỏ

  • Nên chọn những trang phục nhã nhặn, không hở hang gây phản cảm. Tốt nhất nên chọn những bộ trang phục truyền thống để tiện cho việc check-in rừng phong lá đỏ Tam Ban.
  • Tránh cười đùa trong khu vực chùa chiền, vì sẽ phá vỡ sự tôn nghiêm. Hãy giữ thái độ, cử chỉ đúng mực khi lên chùa nhé!
Rừng phong lá đỏ
Trang phục truyền thống của Việt Nam đi lễ chùa

 

Rừng Phong lá đỏ
Trang phục truyền thống Việt Nam khi đi lễ chùa

Check-in rừng phong lá đỏ

Mỗi ngày ở đây đều có rất nhiều người đến, không chỉ để ngắm nét cổ kính và cầu binh an. Họ vì muốn được nếm thử cái vị trời Âu giữa lòng đất Bắc. Nếu đã từng đặt chân đến chắc chắn bạn sẽ ko bao giờ quên được khung cảnh nơi này.

Rừng phong lá đỏ, đúng như tên gọi nó khoác lên mình một màu áo đẹp say lòng người.

Rừng phong lá đỏ
Màu đỏ giao hòa với màu xanh của trời

Đến rừng phong lá đỏ vào mùa nào là đẹp

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mùa nào cũng mang một vè đẹp và những thú vui riêng. Ở miền Bắc nhiều du khách đã chọn mùa thu để đi du lịch. Bởi đây là mùa chuyển từ hạ sang đông, với tiết trời hơi se lạnh, bầu trời xanh biếc đặc biệt là mùa cũng những chiếc là vàng lên ngôi.

Rừng phong lá đỏ Cảnh rừng đẹp giữa tiết trời thu đẹp

Tuy nhiên, trải nghiệm mùa đông với tiết trời lạnh cũng không tệ. Mùa đông được mệnh là mùa của tình yêu xích lại. Còn gì tuyệt vời hơn cùng người thân, người thương và cả những người bạn đón cảnh bình minh trên rừng Tam Ban.

Rừng phong lá đỏ
Mùa đông không lạnh cùng người thương

Trên rừng phong lá đỏ còn có gì đặc biệt hơn?

Nếu nơi đây đỏ là “viên ngọc đỏ” quý giá của đất Hải Dương thì có hơi xa xỉ. Nhưng quả thực nó luôn lộ diện mỗi sau màn sương sáng với vẻ đẹp đến xiêu lòng.

Đứng đợi người bạn thân của tôi lấy chiếc balo mà nó để quên dưới gốc cây phong. Tôi đã cảm nhận được nơi này đã tạo cho tôi một như an yên. Một ngày gần nhất tôi sẽ lại trở về Hải Dương và lại ôm lấy nơi yên bình này. Phải chăng nếu là người con Hải Dương thì ngày nào tôi cũng sẽ ghé thăm nơi này một vài giờ đồng hồ vào những lúc tan làm.

Rừng phong lá đỏ
Cây phong với chiều dài thời gian

Nhiều bạn trẻ đã chọn nơi này là điểm chụp những tấm ảnh cưới lưu giữ suốt cả một đời

Rừng phong lá đỏ
Ảnh cưới đẹp mê mẩn

 

Rừng phong lá đỏ
Ảnh cưới đẹp tại khu rừng

Ghé thăm các địa điểm sát suồn rừng phong lá đỏ

Đã mất công về Hải Dương thì các bạn có thể đi những địa điểm loanh quanh Hải Dương như: Cánh đồng hoa hướng dương, hồ Bạch Đằng lá phổi xanh của Hải Dương.

Đừng bỏ qua rừng phong lá đỏ cùng ngôi chùa ngàn năm tuổi này nhé! Postum Travel chúc các bạn có một chuyến đi với những trải nghiệm thú vị nhất.

 

Bài viết liên quan