Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa, du lịch Việt Nam còn sở hữu nhiều điểm đến có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Trong đó có Nhà cổ Sa Đéc, địa điểm du lịch trăm tuổi cực hút khách ở Đồng Tháp.

Nhà cổ Sa Đéc
Nhà cổ Sa Đéc
Nhà cổ Sa Đéc
Nhà cổ Sa Đéc
Nhà cổ Sa Đéc có tên gọi chính xác là nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, một công trình độc đáo bậc nhất vùng Nam Bộ. Đây là nơi sinh sống của ông Huỳnh Thủy Lê, nhân vật nam chính trong cuốn tiểu thuyết “Người tình”. Ngôi nhà trở nên nổi tiếng khắp thế giới khi cuốn tự truyện của nữ văn sĩ Marguerite Duras được chuyển thể thành bộ phim cùng tên (L’Amant) năm 1991. Nhà cổ Sa Đéc là sự kết hợp độc đáo của phong cách phương Đông và phương Tây. Mái nhà mang hình thuyền của miền Tây sông nước, trong khi vòm cửa lại thiết kế cong theo kiểu La Mã, chạm khắc các phù điêu hoa lá cây cỏ, chim muông của thế kỷ 17. Địa điểm du lịch trăm tuổi này đã được chứng nhận là di tích cấp tỉnh năm 2008, di tích cấp quốc gia năm 2009.
Xem thêm:
Cầu Long Biên

 

 Cầu Long Biên

Được xây dựng từ năm 1898 – 1902 bắc qua sông Hồng, cầu Long Biên nằm hiên ngang giữa đất trời, chứng kiến nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Công trình – địa điểm du lịch trăm tuổi này được người Pháp xây dựng, sở hữu lối kiến trúc độc đáo với thiết kế một đường sắt đơn chạy giữa cầu, hai bên dành cho xe máy và người đi bộ. Với vẻ đẹp cổ xưa như thế, cây cầu Long Biên trở thành địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội được rất nhiều nhiếp ảnh gia và bạn trẻ yêu thích.

Hoàng Thành Huế

Hoàng Thành Huế
Hoàng Thành Huế

Hoàng Thành Huế là một trong những khu vực quan trọng nhất của di tích Kinh Thành Huế, nơi ở và làm việc của vua và Hoàng gia, đồng thời là nơi thờ tự tổ tiên và các vị vua nhà Nguyễn. Hoàng Thành được xây dựng năm 1804, nhưng đến thời vua Minh Mạng năm 1833, khoảng 100 công trình lớn nhỏ mới được hoàn tất. Xung quanh Hoàng Thành được bố trí hào bảo vệ, với 4 cửa ra vào: Ngọ Môn, Hiển Nhơn, Chương Đức, Hòa Bình. Bên trong có Điện Thái Hoà – nơi thiết triều; khu vực các miếu thờ; Tử Cấm thành – nơi ăn ở sinh hoạt của vua và hoàng gia. Địa điểm du lịch trăm tuổi Hoàng Thành Huế là nơi lý tưởng để khám phá và tìm hiểu về văn hóa lịch sử của các triều đại phong kiến xa xưa.

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm
Làng cổ Đường Lâm

Địa điểm du lịch trăm tuổi làng cổ Đường Lâm Hà Nội dù qua bao thăng trầm vẫn giữ trọn vẹn những nét đẹp đặc trưng cơ bản của làng mạc Bắc Bộ với hình ảnh cổng làng, bến nước, cây đa, sân đình… quen thuộc. Nhịp sống yên bình của Đường Lâm khiến du khách như được thanh lọc và tìm thấy được khoảng lặng trong chính trái tim mình.

Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa
Nhà thờ đá Sapa

Địa điểm du lịch trăm tuổi của Lào Cai được nhiều bạn trẻ check in này nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa. Được người Pháp xây dựng năm 1895, Nhà thờ đá Sapa hấp dẫn bởi lối kiến trúc được thiết kế theo kiểu Gothic La Mã cổ sừng sững giữa núi rừng, thể hiện rõ nét nhất ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn… đều hình chóp tạo cho công trình sự bay bổng, thanh thoát.

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt được xem là nhà ga tàu hỏa cổ đẹp nhất Việt Nam. Công trình được người Pháp xây dựng từ năm 1932-1938, là đầu mối trên tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt dài 84km. Đây là địa điểm tham quan không thể bỏ qua của hầu hết du khách khi đến thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

Nhà thờ con Gà

Nhà thờ con Gà
Nhà thờ con Gà

Ngoài ra, nhà thờ con Gà cũng là địa điểm du lịch trăm tuổi của Đà Lạt rất thu hút khách. Là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa nhất, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt do người Pháp xây dựng, Nhà thờ Con Gà mang đậm phong cách châu Âu với mặt bằng có hình chữ thập và mặt đứng có hình tháp chuông vươn cao. Nhà thờ này còn có tên gọi khác là Nhà thờ Chính tòa Ðà Lạt.

Bưu điện TP. HCM

Bưu điện TP. HCM
Bưu điện TP. HCM

Bưu điện Thành phố là địa điểm du lịch trăm tuổi của Sài Gòn thu hút đông đảo du khách trong nước lẫn quốc tế. Được xây dựng từ năm 1886-1891, bưu điện nằm ở Công trường Công xã Paris, quận 1, thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Bonard. Kiến trúc của tòa nhà là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách nổi bật của phương Tây và phương Đông.

Postum Travel

Ảnh: Sưu tầm