Bãi Sao Phú Quốc dược đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất khi du lịch Phú Quốc với những triền cát trắng trải dài hình vòng cung mang đến cho bạn một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Cùng Postum Travel khám phá ngay bây giờ nhé!

Đường đến Bãi Sao

Từ thị trấn Dương Đông đi theo hướng sân bay mới rồi rẽ theo hướng đi về An Thới, đến một đoạn khu dân cư nhìn bên tay trái có một biển báo chỉ dẫn vào Bãi Sao Phú Quốc, trên biển báo ghi đường vào Long Beach, đi dọc theo hướng này hơn 1km tới một ngã hướng vào ba nhà hàng là Long Beach, Mỹ Lan và Làng Tôi, theo kinh nghiệm của người dân ở đây chia sẻ thì vào Bãi Sao theo hướng Long Beach sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Vẻ đẹp của Bãi Sao Phú Quốc

Vẻ đẹp của Bãi Sao Phú Quốc
Vẻ đẹp của Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao thuộc thị trấn An Thới với bờ cát trắng mịn như kem dài hơn 7 cây số. Đây là bãi biển được Lonely Planet đánh giá là một trong những bãi biển hấp dẫn nhất ở Việt Nam vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu. Với vẻ đẹp thanh bình, bãi biển đã trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các gia đình và cặp đôi tình nhân. Buổi sáng du khách đi du lịch Phú Quốc có thể thong dong đi bộ trên bãi biển ngắm bình minh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của bãi Sao. Thư giãn trên bãi biển, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng gió lao xao mùi biển cả mang đến cho bạn một kỳ nghỉ dưỡng thực sự quên đi hết muộn phiền, mệt mỏi sau những ngày tháng làm việc vất vả.

Nơi đây có tên gọi là “Bãi Sao” là vì ngày xưa mỗi đêm khi ánh hoàng hôn buông xuống, một màu đen bao phủ lấy bờ cát trắng thì có hàng chục ngàn con sao biển di chuyển vào tràn ngập trên bờ cũng như dưới nước vì thế người dân nơi đây đã lấy cái tên bãi Sao để gọi. Cát biển ở Bãi Sao không mang màu vàng như biển Nha Trang , hay vàng đậm ngả sang nâu như biển Vũng Tàu, mà là màu trắng sữa và mịn như kem. Bãi Sao Phú Quốc được ôm trọn trong vòng tay yêu thương của hai dải núi thoai thoải mang đến không gian yên tĩnh và khí hậu trong lành.

Ăn gì khi đi du lịch Bãi Sao Phú Quốc?

Một số nhà hàng nổi tiếng phục vụ ăn uống ở Bãi Sao Phú Quốc như:

Long Beach Resort & Restaurant, My Lan Resort & Restaurant, Gecko, Paradio Restaurant cung cấp hải sản tươi sống, đồ ăn Việt, các món ăn nước ngoài và thức ăn nhẹ. Ai Si Bungalow cung cấp hải sản tươi sống và đồ ăn Việt.

Ngoài ra, bạn có thể mua tại những gánh hàng rong trên biển với nước dừa, đồ ăn nhẹ từ hải sản và những món ăn nhanh khác có bán tại Bãi Sao.

Xem thêm:

Khám phá Đảo Ngọc Phú Quốc

Làm gì tại Bãi Sao Phú Quốc?

Làm gì tại Bãi Sao Phú Quốc?
Làm gì tại Bãi Sao Phú Quốc?

Bạn có thể thực hiện lịch trình trước khi đi du lịch Bãi Sao Phú Quốc là một chuyến đi câu hay đặt một chuyến đi thuyền xuống Bãi Khem, hay lặn ở An Thới, tham quan một số di tích lịch như Giếng Ngự, chùa Hộ Quốc, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ và trong lành nơi đây.