Khám phá chùa Sư Môn – ngôi cổ tự không thể bỏ qua tại Phú Quốc

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” từ xa xưa đã trở thành một truyền thống văn hóa đẹp. Mỗi dịp tết đến xuân về người ta lại nô nức đi chùa cầu bình an, cầu sức khỏe. Không chỉ vậy, đi chùa còn để thể hiện sự tôn kính, biết ơn với thế hệ cha ông ta. Phú Quốc một hòn đảo ngọc không chỉ nổi tiếng về các hoạt động nghỉ dưỡng. Nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những ngôi chùa linh thiêng. Du khách không thể bỏ qua chùa Sư Môn trong chuyến đi du lịch Phú Quốc.

Xem thêm:

REVIEW top 5 điều cần biết trước khi đến với Bãi Sao –  Phú Quốc

Top 6 bãi biển đẹp như thiên đường ở Phú Quốc làm nao lòng du khách

Chùa Sư Môn ở đâu?

Vị trí tọa lạc: Chùa Sư Muôn ( Am Sư Muôn) thuộc xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Chùa có tên chữ Hán là hùng Long Tự, là một địa điểm du lịch cũng như địa điểm văn hóa tín ngưỡng địa phương ở huyện đảo Phú Quốc.

Chùa Sư Môn - ngôi chùa tâm linh không thể bỏ qua tại du lịch Phú Quốc
Chùa Sư Môn – ngôi chùa tâm linh không thể bỏ qua tại du lịch Phú Quốc

Di chuyển tới chùa Sư Môn như thế nào?

Từ thị trấn Dương Đông, men theo đường Dương Đông – Hàm Ninh, đi về phía Tây khoảng 5 km, rẽ sang tay phải, sẽ đến được chùa Sư Môn. Để lên tới ngôi chánh điện này di khách cần phải leo 60 bậc đá. Số bậc đá như để ẩn chứa ý nghĩa thâm sâu của vòng quay đời người “lục thập hoa giáp”

Thiết kế độc đáo của bậc đá tại ngôi chùa Sư Môn hương lành, an yên
Thiết kế độc đáo của bậc đá tại ngôi chùa Sư Môn hương lành, an yên

Chùa Sư Môn – ngôi cổ tự uy nghiêm tại đảo Phú Quốc

Người ta hay nói :”Chùa lưng tựa núi, mặt hướng ra biển, nương mình dưới tán cây bốn mùa lao xao tiếng lá non gọi gió”. Chùa nằm trên triền núi, có những tán cây xanh ngát bao quanh bốn mùa. Cảnh quan ngôi chùa lúc nào cũng lắng đọng vẻ an yên, tĩnh lặng. Ai muốn tìm kiến sự thanh bình, an tịnh thì chắc chắn đây là một nơi không thể bỏ qua.

Cây cối bốn bề xanh ngát ôm ấp ngôi chùa Sư Môn
Cây cối bốn bề xanh ngát ôm ấp ngôi chùa Sư Môn

Nhìn từ xa ngôi chùa như một tượng đài đứng uy nghiêm lừng lẫy.  Chánh điện được xây dựng theo lối kiến trúc dân gian truyền thống trên nền đá cao 3m, bên trong bày trí đơn giản với tượng Phật tổ và các vị Bồ tát. Phía trước “Đại hùng bảo điện” là đôi rồng (long) ôm cột theo thế dũng mãnh, tượng trưng cho tên “chính quy” của ngôi chùa: “Hùng Long” (tiếng Hán là Hùng Long tự).

Ngắm nhìn vẻ thiêng liêng bên trong chánh điện tại chùa Sư Môn
Ngắm nhìn vẻ thiêng liêng bên trong chánh điện tại chùa Sư Môn

Phía sau của chánh điện mợi thực sự là nơi để du khách thực sự được khám phá. Sau chùa là những hàng cây cổ thụ cao vút như đang ôm ấp lấy ngôi chùa tâm linh này. Nghe tiếng suối róc rách chảy du khách như được tận hưởng một thanh âm thi vị chốn núi rừng.

Đi theo hướng bên trái, du khách sẽ được bật mí một câu chuyện li kì của giếng nước. Tuy chỉ sâu 2m và tọa lạc trên núi nhưng nước ở đây lúc nào cũng tràn ắp, trong xanh. Đáp ứng nước sinh hoạt đầy đủ không chỉ sinh hoạt trong chùa mà cả những người dân sinh sống quanh đây.

Lặng nhìn giếng nước linh thiêng ngự tại chùa Sư Môn
Lặng nhìn giếng nước linh thiêng ngự tại chùa Sư Môn

Nếu theo hướng bên trái chánh điện, leo bậc đá khoảng 200m là ngôi chùa tổ. Do tổ khai sơn Thiền sư Giai Minh.

Bảo tháp để tưởng nhớ tổ sư Gia Minh
Bảo tháp để tưởng nhớ tổ sư Gia Minh.  
Liên hệ đặt tour du lịch tại: Postum Travel
Văn phòng Hà Nội: 17 Bùi Thị Xuân – Quận Hai Bà Trưng
Hotline: 1900 4500 – 02439.45.45.00 – 0767.88.66.55
Tel: (+84) 247 300 8089
Email: info@postumtravel.vnThông tin liên hệ: Postum Travel
Bài viết liên quan