Ghềnh Bàng, địa điểm du lịch hoang sơ của bán đảo Sơn Trà

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km, bán đảo Sơn Trà là khu rừng nguyên sinh có khí hậu mát mẻ quanh năm. Các điểm tham quan nổi tiếng ở đây là Ghềnh Bàng, chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn Cờ… Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp du lịch bán đảo Sơn Trà hứa hẹn mang đến cho du khách những điều bất ngờ và thú vị.

Ghềnh Bàng
Ghềnh Bàng

Ghềnh Bàng

Ghềnh Bàng
Ghềnh Bàng

Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 20km, nằm trên bán đảo Sơn Trà, Ghềnh Bàng là địa điểm du lịch phù hợp với các fan của du lịch bụi, yêu sự tìm tòi, khám phá bởi nơi đây còn rất hoang sơ. Dọc bãi biển nước trong xanh, cát trắng dài hơn 2km là hàng nghìn tảng đá lớn nhỏ với đủ hình dáng, bao quanh là cây cối xanh mát. Ẩn dưới làn nước đó là một vương quốc san hô, rong biển với nhiều màu sắc rực rỡ. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm lặn biển ngắm san hô với kính thuê ở các lán trên bờ. Ngoài ra, câu cá cũng là thú tiêu khiển thú vị ở Ghềnh Bàng được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.

Xem thêm: Top 5 đặc sản Hà Nội lý tưởng để mua về làm quà

Chùa Linh Ứng

Toạ lạc tại khu vực Bãi Bụt của bán đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng là sự kết hợp hài hoà giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại với kiến trúc hoành tráng, tinh xảo, gồm nhà tổ, tăng đường, thư viện, chánh điện, giảng đường… Điểm nhấn quan trọng và nổi bật nhất chùa Linh Ứng chính là tượng đài Phật Quan Thế Âm. Đây là bức tượng lớn nhất Việt Nam với độ cao lên tới 67m. Tượng Phật Quan Thế Âm lưng tựa vào núi, đôi mắt hướng ra biển khơi rộng lớn, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ ban phước lành cho dân. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian yên bình và đừng quên cầu phước lành cho những người thân yêu của mình bạn nhé.

Đỉnh Bàn Cờ

Nếu bức ảnh chụp toàn cảnh Đà Nẵng ở chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà chưa đủ thỏa mãn thì bạn hãy tiếp tục xách máy đến với đỉnh Bàn Cờ, nơi hiện hữu một ván cờ dang dở từ xa xưa và chưa thể kết thúc. Sở dĩ đỉnh núi mang tên gọi là đỉnh Bàn Cờ là do ở đây đặt bức tượng tiên ông ngồi đánh cờ vô cùng thú vị. Đây cũng là điểm check-in yêu thích của nhiều bạn trẻ. Bạn sẽ có những kỉ niệm tuyệt đẹp trong hành trình chinh phục ngọn núi này. Chạy xe men theo đường núi có lúc mở ra trước mắt ta là bãi biển xanh như ngọc, nhẹ nhàng, rộng lớn, chảy trôi lững lờ; lại có lúc mặt biển to lớn kia lại khuất lấp sau những rặng cây rừng xanh lá.

Trạm Rada 29

Trạm Rada 29 ở bán đảo Sơn Trà còn được gọi là Mắt thần Đông Dương. Nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển Mắt thần Đông Dương thường xuyên được mây trắng che phủ. Khi đứng từ phòng Rada quan sát, bạn sẽ được ngắm nhìn ra vùng biển khơi rộng lớn, hơn thế nữa là cơ hội tham quan sân bay trực thăng nằm trong khu vực Rada.

Mũi Nghê là mỏm đá có hình con sư tử biển, đầu hướng vào vách đá, thân hướng ra biển. Vì nằm ở nơi đầu sóng ngọn gió, lại có xoáy nước nên nơi đây thuyền bé ít khi đi lại, chính vì thế đến Mũi Nghê bạn sẽ cảm thấy nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, rất thiên nhiên. Gần đây, Mũi Nghê được lựa chọn để triển khai dịch vụ lặn biển, nhằm phát triển du lịch. Với 42 loài san hô quý hiếm, chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị dành cho những người yêu thích và muốn khám phá những vẻ đẹp đầy màu sắc của biển khơi.

Postum Travel

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết liên quan