Núi Hallasan Hàn Quốc nằm ở Jeju là một ngọn núi lửa hình khiên khổng lồ, nằm ở ở độ cao 1950m. Đây là ngọn núi cao nhất và là một trong những địa điểm Hot nhất để chọn đi bộ đường dài ở đất nước này.
Chinh phục núi Hallasan Hàn Quốc - biểu tượng linh thiêng của đảo Jeju
Chinh phục núi Hallasan Hàn Quốc – biểu tượng linh thiêng của đảo Jeju

Giới thiệu về núi Hallasan 

Núi Hallasan Hàn Quốc hay Yeongjusan là một trong 3 ngọn núi thần của Hàn Quốc, núi Hallasan nằm ở cực Nam của Bán đảo Triều Tiên. Ngọn núi này được các nhà khoa học biết đến rộng rãi vì giá trị địa chất to lớn của nó. Đây được chỉ định là một công viên quốc gia vào năm 1970, với 368 núi lửa ký sinh được gọi là Oreums (đỉnh núi) rải rác xung quanh ngọn núi chính.
Ảnh: @rosee.20
Ảnh: @rosee.20
Nằm sừng sững ở trung tâm đảo Jeju và được mệnh danh là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc với độ cao 1.950m so với mực nước biển. Hệ sinh thái đa dạng, hơn 1.800 loại thực vật và 4.000 loài động vật (3.300 loài côn trùng). Ngọn núi sở hữu giá trị khoa học to lớn và là một kho tàng thực sự về động vật và thực vật. Khu bảo tồn thiên nhiên núi Hallasan được chỉ định là Đài tưởng niệm tự nhiên 182 vào 12/10/1966.
Ảnh: @b_kanapat
Ảnh: @b_kanapat
Hơn nữa, vùng đất xinh đẹp Jeju và núi Hallasan là nơi lưu giữ bí ẩn của thời cổ đại. Và kết nối hòn đảo này với Jungmun bằng lõi phía Tây của nó, đã được công nhận là món quà thượng đế ban tặng. Một báu vật vô song cần được người dân thế giới gìn giữ, đảo núi lửa Jeju và các ống dung nham là Di sản Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận đầu tiên vào ngày 27/6/2007, cũng như được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào ngày 4/10/2010.
Ảnh: @juntak_sunny
Ảnh: @juntak_sunny
Ảnh: @mt.hyunbk
Ảnh: @mt.hyunbk
Núi Hallasan Hàn Quốc nổi tiếng với hệ sinh thái thực vật thẳng đứng do nhiệt độ thay đổi dọc theo sườn núi. Để khám phá kho báu của ngọn núi này, chỉ cần đi theo một trong những con đường mòn đi bộ đường dài trên núi. Với các chặng đi bộ dưới 10 km, bạn có thể lên đỉnh và quay lại trong một ngày. Tuy nhiên, thời tiết thay đổi liên tục mang lại nhiều gió nên du khách phải chuẩn bị kỹ càng trước khi leo núi.
Ảnh: @orbit___orbit
Ảnh: @orbit___orbit

Thời gian ghé thăm Hallasan thích hợp

Vào mùa thu, ngọn núi Hallasan được bao phủ bởi màu đỏ của những tán lá rực rỡ thực sự là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Trong khi đó, ngọn núi phủ đầy tuyết vào mùa đông lại nổi bật như một khung cảnh vượt qua mọi tầm nhìn. Núi Hallasan được cho là đã phun trào 25.000 năm trước và 360 hình nón núi lửa bao quanh ngọn núi mang đến một quang cảnh độc đáo. Hơn nữa, hình dáng hùng vĩ của vươn lên từ lưng chừng núi khiến dáng vẻ càng trở nên ngoan cường hơn.
Ảnh: @einna2612
Ảnh: @einna2612

Chuẩn bị gì trước khi leo núi Hallasan 

Để chinh phục được đường mòn đi bộ Hàn Quốc nổi tiếng này bạn cũng nên chú ý chuẩn bị trước một số thứ cần thiết như sau:
– Nước: mang theo nước trong chai nước có thể tái sử dụng. Có một số suối dọc theo Đường mòn Seongpanak, nơi bạn có thể nạp thêm nước.
– Bữa trưa và đồ ăn nhẹ: bạn không thể mua bất cứ thứ gì trên những con đường mòn đi bộ đường dài ở Hallasan.
– Áo khoác đi mưa nhẹ.
– Giày đi bộ đường dài.
– Gậy leo núi.
– Kem chống nắng.
– Thảm dã ngoại (tùy chọn).
– Bộ sơ cứu cơ bản.
Ảnh: @heras.sal
Ảnh: @heras.sal

Những đường mòn lên núi Hallasan Hàn Quốc

Đường mòn Gwaneumsa

• Chiều dài: 8,7km (một chiều)
• Thời gian: 8-10 giờ trở lại
• Ưu điểm: khung cảnh tuyệt vời dọc theo phần lớn đường mòn.
• Nhược điểm: dốc, dài hơn và bị đóng cửa thường xuyên, không có phương tiện công cộng đến bãi đậu xe.
Điểm bắt đầu của chuyến đi bộ này là ở sườn phía bắc của núi Hallasan, cách Đền Gwaneusma khoảng 1km về phía Tây. Đi taxi hoặc xe thuê của riêng bạn là cách dễ nhất. Đi taxi từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju sẽ có giá khoảng 12.000 KRW và mất 25 phút.
Ảnh: @shin_wj_c
Ảnh: @shin_wj_c
Đi đến đường mòn Gwaneumsa bằng xe buýt cũng dễ dàng và rẻ, nhưng sẽ lâu hơn một chút.
– Từ sân bay quốc tế Jeju: tham quan núi Hallasan Hàn Quốc bằng xe buýt số 181 từ sân bay đến Đại học Quốc tế Jeju; sau đó đi xe buýt số 475 từ trường đại học đến đầu đường mòn Gwaneumsa.
– Từ trung tâm thành phố Jeju: xe buýt số 365 (nhanh nhất) hoặc 281, 181, 426 đến Đại học Quốc tế Jeju; sau đó đi xe buýt số 475 từ trường đại học đến đầu đường mòn Gwaneumsa.
– Từ Seogwipo: xe buýt số 281 Từ Seogwipo đến Đại học Quốc tế Jeju và xe buýt số 475 từ trường đại học đến đầu đường mòn Gwaneumsa.
Ảnh: @joorang2rang
Ảnh: @joorang2rang

Đường mòn Seongpanak

• Chiều dài: 9,6km (một chiều)
• Thời gian: 7-9 giờ trở lại
• Ưu điểm: ngắn hơn và không quá dốc như đường mòn Gwaneumsa. Giao thông công cộng có sẵn cho đầu đường mòn.
• Nhược điểm: các quang cảnh từ đường mòn không đẹp như quang cảnh từ đường mòn Gwaneumsa.
Ảnh: @leejunghye79
Ảnh: @leejunghye79
Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, đi taxi hoặc xe riêng đến đây là cách dễ nhất. Đi taxi từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju sẽ có giá khoảng 20.000 KRW và mất 35 phút. Nếu đi bằng xe buýt:
– Từ Sân bay Quốc tế Jeju – Đi xe buýt số 181 đến đầu đường mòn Seongpanak.
– Từ Bến xe buýt Jeju – Đi xe buýt số 281 đến đầu đường mòn Seongpanak.
– Từ Seogwipo – Đi xe buýt số 182 đến đầu đường mòn Seongpanak.
Ảnh: @mhongdangmoo
Ảnh: @mhongdangmoo

Đường mòn Eorimok

• Chiều dài: 4,7km (một chiều)
• Thời gian: 2,5 giờ
• Ưu điểm: đi bộ đường dài ngắn hơn, với những cây sồi đáng yêu và độ nghiêng nông.
• Nhược điểm: không đưa bạn đến đỉnh núi Hallasan.
Ảnh: @geesooooo
Ảnh: @geesooooo
Đi taxi từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju hoặc khu vực Seogwipo sẽ có giá khoảng 20.000 KRW và mất 30 phút. Hoặc đi xe buýt số 240 xuống phía Tây của đảo Jeju, giữa thành phố Jeju ở phía Bắc và Jungmun-do ở bờ biển phía Nam và đi qua cả hai đầu đường mòn Eorimok và Yeongsil.
Ảnh: @hee.o_o
Ảnh: @hee.o_o

Đường mòn Yeongsil

• Chiều dài: 3,7km (một chiều)
• Thời gian: 2 giờ trở lại
• Ưu điểm: đi bộ đường dài ngắn nhất, dọc theo một sườn núi và qua một số thác nước.
• Nhược điểm: không đưa bạn đến đỉnh núi Hallasan Hàn Quốc.
Đi taxi từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju hoặc khu vực Seogwipo sẽ có giá khoảng 20.000 KRW và mất 30 phút. Chọn xe buýt thì đi số 240 đi lên và xuống phía Tây của Đảo Jeju.
Ảnh: @special_eugene
Ảnh: @special_eugene

Các chi phí tham quan và dịch vụ

– Giá vé tham quan núi Hallasan: miễn phí
– Phí cắm trại:
• Nhỏ (cho 3 người trở xuống): 3.000 won
• Trung bình (cho 4-9 người): 4.500 won
• Lớn (10 người trở lên): 6.000 won
– Phòng tắm vòi sen:
• Người lớn: 600 won
• Thanh thiếu niên: 400 won
• Trẻ em: 300 won
Ảnh: @___shasi___
Ảnh: @___shasi___

Hình thành nên phần lớn Jeju, ngọn núi Hallasan Hàn Quốc là trung tâm mang bản sắc của hòn đảo tựa như đã sinh ra hòn đảo này. Cho dù bạn ở đâu, bạn vẫn có thể nhìn thấy hình dạng đặc biệt của nó trên nền trời kể cả khi nó được bao phủ. Du lịch Hàn Quốc với hành trình khám phá ngọn núi này mang đến vô vàn điều thú vị, cùng Postum Travel đi và khám phá ngay để cảm nhận điều đặc biệt của nơi đây.