Cánh đồng Hoa Rễ địa điểm check-in đẹp nhất Hải Dương

Nếu như đặt chân đến vùng đất Hải Dương chắc hẳn ai cũng đã từng nghe và biết đến cánh đồng Hoa Rễ. Nổi tiếng với những góc hình đẹp hút hồn và thơ mộng. Một màu xanh ngút ngàn, thu vào tầm mắt là một hoảng trời bình yên đến lạ. Đây được đánh giá rất cao bởi khách du lịch. Nó đã tạo nên nét riêng biệt cho mảnh đất Hải Dương nói riêng và đất Bắc nói chung.

Vị trí của cánh đồng Hoa Rễ            

Không khó để du khách có thể đặt chân đến đây. Cách Thủ Đô khoảng chừng 75km, nằm ngay dưới chân núi Côn Sơn hùng vĩ, du khách dễ thấy cánh đồng Hoa Rễ với một nùi nước hoa từ hương hoa và cỏ tươi.

Thuộc địa phận thị xã Chí Linh, nay thuộc phường cộng hòa, thánh Phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tại sao lại có tên cánh đồng Hoa Rễ   

Được lưu trồng cả vài trăm năm, đến nay vẫn được người dân tôn trồng. Ngoài việc tạo lên một cánh dồng Hoa Rễ vừa lòng khách du lịch, thì nó còn là một loài cây được người dân sùng bái vì chưa được cả bệnh.

Đây là loài cây thương hiệu của vùng quê Chí Linh. Nhắc đến cây rễ là cả 1 bầu trời cánh xanh ngút ngàn điểm tô bởi lác đác vài cây hoa nhỏ li ti thơm nhè nhẹ.

cánh đồng Hoa Rễ
Hoa Rễ

Cây rễ là một loài cây thanh hao, lá kim. Theo người dân nơi đây thì có tên là cây rễ bởi vì nó có thể làm được chổi rễ sau khi phơi khô. Có lẽ Cây rễ đã là điển hình, là tương trưng cho con người cũng như mảnh đất địa linh nhân kiệt này.

Cánh đồng Hoa Rễ có gì 

Đã lâu vùi đầu vào công việc bận bịu, nếu về Hải Dương vào cuối tuần đừng bỏ lỡ cánh đồng Hoa Rễ.

Đến đây các bạn sẽ đón nhận được một sự yên bình đến lạ.

 “Tôi trở về tìm trong hương cỏ

Dịu dàng một chút bình yên…”    

Bốn mùa như gió, bốn mùa như mây”.

Trong bản tình ca bất tận của đồng ruộng và núi đồi, cỏ là ảnh hình của sức sống bền bỉ, mạnh mẽ 

Môt cánh đồng mùi cỏ dại vĩnh viễn ướp hương hoa.

"<yoastmark
Cánh đồng ướp mùi hương hoa Rễ

Cánh đồng Hoa Rễ đẹp nhất vào mùa nào?

Ở đây khách du lịch đến và đi ko phân biệt hạ, thu, đông. Du khách Chỉ phân vân xem có nên ở thêm vài giờ để hít trọn khí trời nơi này. Tuy nhiên, muốn trải nghiệm cùng người dân nơi dây thu hoạch cây Rễ thì đến vào mua ve sầu kêu là đúng nhất.

Có thể trải nghiệm cũng người đân thu hoạch chắc chắn là một trại nghiệm không tồi đâu nhé. Nơi đây đã làmột cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn cho những ai đã đă chân đến. Tương truyền rằng cây Rễ là do vua thứ 9 nhà Trần lui về ở ẩn và trồng trên núi.

Nếu check-in thì khỏi phải bàn vì cánh đồng Hoa Rễ đẹp không góc chết. Vẻ đẹp cướp đi mọi ánh nhìn của du khách, ngày nào cũng có người đến đây để chụp ảnh.

Xem thêm: 

Review có tâm Đảo Cò Chi Lăng Nam

Top 10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi về Hải Dương – Hồ Bạch Đằng

"<yoastmark
Điểm check-in lý tưởng

Các bạn chú ý chụp hình cũng cần đi đôi với bảo vệ nhé! Hiện nay vì số khách thâp phương rất đông nên việc giữ gìn cây là rất cần thiết. Có dịp đến Hải Dương thì điểm đặt chân đến cánh đông Hoa Rễ là ko thể bỏ qua. Cùng với đó rất thuận tiện cho các bạn di chuyển đến các địa điểm khác gần Cánh đồng Hoa Rễ như Côn Sơn Kiếp Bạc 

Đặt tour du lịch ngay tại: Postum Travel
Văn phòng Hà Nội 17 Bùi Thị Xuân – Quận Hai Bà Trưng
Hotline: 1900 4500 – 02439.45.45.00 – 0767.88.66.55
Tel: (+84) 247 300 8089
Bài viết liên quan