Châu Âu luôn được biết đến là một địa điểm tập trung đông đúc khách du lịch mỗi khi mùa hè tới. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Châu Âu để đời mà lo ngại không biết nên cân đối chi phí ra sao cho hợp lý thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng Postum Travel tìm hiểu ngay các mẹo giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du lịch tại Châu Âu mùa hè này nhé!

Chọn thời điểm bay thích hợp

Khác với suy nghĩ của nhiều người về các chuyến bay giờ chót, theo Katy Nastro, chuyên gia đến đến từ Going.com, ứng dụng hỗ trợ khách đi du lịch giá rẻ, cho biết giá chuyến bay vào phút chót, đặc biệt là các chuyến bay đến Châu Âu thường sẽ rất đắt. Chi phí bạn phải trả cho một chuyến bay giờ chót có thể còn chênh cao hơn nhiều so với giá chính thức được mở bán. Tuy nhiên nếu bạn đặt lịch bay vào hai tuần cuối của tháng 8 thì vé máy bay sẽ rẻ hơn đang kể so với mùa cao điểm tháng 6 và tháng 7. Đây được cho là “thời điểm vàng” cho du lịch giá rẻ tại Châu Âu vì khi đó kì nghỉ hè đã kết thúc, học sinh, sinh viên bắt đầu phải quay trở lại trường học nên nhu cầu du lịch của các gia đình sẽ được giảm mạnh từ đó kéo theo sự giảm nhiệt của giá vé máy bay.

Chọn cách di chuyển thay thế

Theo Colleen McDaniel, chuyên gia đến từ Cruise Critic, việc sử dụng các tour du thuyền khám phá Châu Âu thay thế cho tour du lịch đất liền là một trong những giải pháp được đánh giá cao về sự uy tín và độ cạnh tranh chi phí. Trên các website lớn, rất nhiều du khách đã để lại đánh giá tốt về tour du lịch trên du thuyền tại Châu Âu. Họ cho rằng: “Đây là cách tuyệt vời để khám phá châu Âu theo cách tiết kiệm hơn so với du lịch trên đất liền”. McDaneil nói thêm rằng gợi ý này đặc biệt có tác dụng đối với những vị khách muốn tiết kiệm tối đa tiền vé máy bay nhưng vẫn có thể ghé thăm nhiều điểm đến ở châu Âu nhất có thể. Theo báo cáo, du khách có thể tiết kiệm được hàng nghìn USD so với đi du lịch trên đất liền bằng cách thức này.

Ngoài ra, một trong những cách để có thể tiết kiệm chi phí nhất trong di chuyển tại Châu Âu chắc chắn phải kể đến phương tiện tàu hoả. Đi tàu giữa các quốc gia châu Âu thay máy bay luôn là một phương án tiết kiệm được nhiều người lựa chọn. Henley Vazquez, đồng sáng lập công ty chuyên tư vấn mảng du lịch sang trọng, cho biết: “Vào mùa hè, hãy chọn các thành phố và thị trấn được kết nối bằng tàu hỏa để tránh các chuyến bay và chi phí thuê xe cao”.

Đặt phòng và giờ chót

Khác với vé máy bay, khách sạn tại Châu Âu lại được khuyến khích đặt vào giờ chót. Ignacio Eguren, chuyên gia du lịch của Checkin Cantabria, website đặt phòng ở miền bắc Tây Ban Nha cho biết nắm bắt các ưu đãi vào phút cuối với chỗ ở có thể giúp tiết kiệm ngân sách. “Vào phút cuối, bạn có thể thuê phòng với giá tốt hơn vì các khách sạn vẫn chưa kín phòng hoặc có người hủy vào phút chót. Vì vậy, họ đưa ra ưu đãi để lấp đầy chỗ ở”, Eguren nói.

Bên cạnh đó, du khách nên chú ý đến việc “săn” ưu đãi không chỉ trên các nền tảng đặt phòng mà còn trên website của chính các khách sạn. Ngoài ra, khách có thể liên hệ trực tiếp với chỗ muốn ở để hỏi về tình trạng sẵn phòng cũng như chương trình khuyến mại đặc biệt khác.