Tour Du lịch lễ hội: Tây Thiên – Thiền Viện Trúc Lâm

Thông tin Tour

Thời gian

1 Ngày

Lịch trình

Hà Nội - Vĩnh Phúc

Vận chuyển

Ô Tô

Tổng tiền

Khu danh thắng Tây Thiên có diện tích khoảng 148 ha, nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo (Vĩnh Phúc), là một vùng đa dạng sinh học. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hệ thực vật Tây Thiên có 130 họ, 344 chi và 490 loài, một số loài có giá trị khoa học và giá trị kinh tế đáng kể như pơ mu, la hán, sam pông… Rừng Tây Thiên có những cây thông đã sống đến ngàn năm tuổi. 

06h00: Xe và hướng dẫn viên công ty du lịch Postum Travel đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Vĩnh Phúc, trên đường quý khách được hướng dẫn viên thuyết minh về Vĩnh Phúc, khu danh thắng Tây Thiên và tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, vui chơi có thưởng trên xe sẽ làm giảm đi những mệt mỏi trên đoạn đường dài

08h30: Xe đến Tây Thiên, Quý đoàn thăm quan và làm lễ tại đền Thỏng (hay còn gọi là đền Trình), sau đó leo núi thăm quan đền Cậu, lễ tại đền Cô bé, sau đó tiếp tục leo núi hoặc quý khách có thể lên cáp treo lên đền Thượng (chi phí tự túc). Đoàn thăm quan và làm lễ tại đền Tam tòa thánh mẫu, đền Cô Chín, đền thờ quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, sau đó trở lại điểm tập trung

12h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi. Điểm tiếp theo đoàn sẽ thăm quan Thiền viện Trúc Lâm, thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quý khách vào thăm quan lễ phật, nơi đây thờ bốn vị phật: Phật Thích Ca Mô Ni, Trần Nhân Tông (người sáng lập ra phái Thiền Viện Trúc Lâm Tam Tổ),  Pháp Loa, Huyền Quang, sau khi lễ phật Quý khách tự do thăm quan vãn cảnh thiền viện, thăm quan tháp chuông, tháp trống và khu thờ tổ

16h00: Lên xe trở về Hà Nội

18h00: Về tại điểm tập trung ban đầu, chia tay kết thúc chương trình.

POSTUM TRAVEL KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ!!

Lưu ý dịch vụ

Dịch vụ bao gồm:

 • Phương tiện vận chuyển:  Xe ô tô du lịch máy lạnh  loại đẹp trong chương trình
 • Ăn trưa tại Vĩnh Yên mức 120 000/khách/bữa
 • Phí thăm quan, thắng cảnh,
 • Xe điện tại khu danh thắng Tây Thiên (1 lượt chiều về)
 • Nước uống trên xe, bảo hiểm du lịch
 • Hướng dẫn viên kinh nghiệm suốt tuyến

Không bao gồm:

 • Thuế VAT
 • Cáp treo tại Thiền viện trúc lâm khứ hồi 180.000/khách, 1 chiều 120.000/khách
 • Chi tiêu cá nhân: Điện thoại, đồ uống ngoài chương trình

Lưu ý:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí, từ 5 đến 10 tuổi tính 50%, từ 10 trở lên   tính như người lớn.

Khám Phá Tây Thiên - Thiền viện Trúc Lâm

Tây Thiên Tam Đảo – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiêng miền Bắc. Hàng năm đều có rất nhiều người đổ về đây để hành hương lễ Phật. Một thiền viện nằm giữa núi rừng Tam Đảo, làm cho nơi đây thêm phần thanh tịnh và trang nghiêm.

Cổng vào Trúc Lâm Thiền Viện
Cổng vào Trúc Lâm Thiền Viện

Nên đi Tây Thiên vào mùa nào

Nằm trên dãy núi Tam Đảo, cách Hà Nội tầm 1 giờ đi xe. Một vùng sơn thủy hữu tình nên không khí mát mẻ quanh năm, thảm thực vật phong phú. Bạn có thể đi trải nghiệm Tam Đảo bất cứ lúc nào trong năm. Nhưng mách nhỏ bạn nên đi vào hai thời điểm sau đây:

Quang cảnh sơn thủy hữu tình nơi Tây Thiên
Quang cảnh sơn thủy hữu tình nơi Tây Thiên
 • Lễ hội Tây Thiên (15/02 AL): người dân tổ chức lễ hội để tưởng nhớ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu. Với các hoạt động chính là dâng hương, lễ, tế và các trò chơi dân gian.
 • Mùa hè: Thiền viện sẽ tổ chức các khóa tu vào mùa hè được các bạn trẻ quna tâm. Nhằm đào tạo đạo đức và tâm hồn cho thế hệ trẻ.

Cách di chuyển đến Tây Thiên

Cách Hà Nội chỉ có 70km, đường đi khá thuận tiện, nên bạn hoàn toàn có thể đi bằng xe máy, ôtô riêng hoặc xe bus (tuyến 58).

Đi lại tại thiền viện bằng cách:

Dịch vụ cáp treo phục vụ du khách
Dịch vụ cáp treo phục vụ du khách
 • Đi bộ: bạn có thể thử thách bản thân bằng cách đi bộ lên đỉnh Tây Thiên. Quãng đường gồm 4km có nhiều cây và suối. Thời gian lên tới đỉnh tùy thuộc vào sức khỏe và sự ham chơi của các bạn.
 • Xe điện
 • Cáp treo: giá vé cáp treo khứ hồi là 200.000VNĐ/người lớn và 140.000VNĐ/trẻ em. Vé cáp treo 1 chiều là 130.000VNĐ/người lớn và 80.000VNĐ/trẻ em.

Các điểm du lịch tại Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Chùa tăng - thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên
Chùa tăng – thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Là một thiền viện thuộc dòng Trúc lâm Yên Tử. Cùng với thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên là một trong ba thiền viện lớn nhất Việt Nam. Đây là nơi tổ chức là một nơi đào tạo Phật giáo có hệ thống.

Thiền viện Trúc lâm An Tâm

Chùa ni - Thiền viện Trúc lâm An Tâm
Chùa ni – Thiền viện Trúc lâm An Tâm

Khác với Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên là chùa tăng, Thiền viện Trúc lâm An Tâm là chùa ni. Được xây dựng năm 2009 do ni sư thích nữ Thích Giác xây dựng. Ngôi điện chính để thờ đức Phật Thích Ca Mâu Ni, một nhà thờ tổ các vị thiền tông, một nhà ăn. Ngoài ra còn có nươi dành cho các thiền sinh.

Khung cảnh tĩnh mịch, trang nghiêm của thiền viện
Khung cảnh tĩnh mịch, trang nghiêm của thiền viện

Đền Cô Tây Thiên

Đền Cô bé được xây từ thời thượng cổ, là hiện thân của Cô Bé Thượng Ngàn. Là rừng nguyên sinh nên cảnh vật xung quanh phong phú và không khí thoáng mát. Bên cạnh đền Cô là Suối Giải Oan và một cái giếng cổ. Nếu ai lấy nước từ dưới suối hoặc giếng lên cúng rồi uống thì sẽ rất thư thái và tịnh tâm.

Đền Cậu Tây Thiên

Đền thờ Cậu bé Trường Sinh
Đền thờ Cậu bé Trường Sinh

Ngôi đền lưng tựa núi và nhìn ra khe suối, khung cảnh vô cùng hữu tình. Khi lên đền Cậu, ngoài việc cầu bình an, tiền tài thì giới trẻ còn cầu duyên và cầu tự. Theo lời truyền miệng rằng đền Cậu được khởi nguồn từ khe Trường Sinh. Trước đây, chỉ có một bát hương đặt trên hòn đá. Tương truyền ngày trước Cậu ở đây để tssjp trung và nuôi quân giúp Quốc Mẫu.

Đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên

Đền thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu
Đền thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu

Đây là điện thờ Quốc Mẫu Tây Thiên – một trong hai vị Quốc Mẫu được sắc phong thời Vua Hùng thứ 7. Là vị thần chủ của Tây Thiên, thần chúa cảu vùng đất Tam Đảo.

Tương truyền rằng bà tên thật là Lăng Thị Tiêu, được sinh ra từ khí thiêng của ngọn Tâm Đảo. Sau sánh duyên cùng Hùng Chiêu Vương thứ 7, có công giúp vua dẹp giặc, dạy dân trồng lúa. Sau đó bà được phong là “Tam Đảo Sơn Trụ Đại Vương Thượng Đẳng Phúc Thần” và danh vị Quóc Mẫu Tây Thiên.

Đi Tây Thiên nên ăn gì

Lợn mán - món ăn gây nghiền của Tam Đảo
Lợn mán – món ăn gây nghiền của Tam Đảo

Nếu đã đến với vùng núi Tây Thiên, bạn đừng quên thử những món sau đây:

 • Ngọn su su – đặc sản vùng núi
 • Lợn mán
 • Gà đồi

Tây Thiên Tam Đảo được cho là địa điểm du lịch thu hút nhất nhì ở miền Bắc. Đặt chân đến nơi đây, bạn vừa được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ, vừa có thể dâng hương lễ Phật. Một nơi khiến cho tâm hồn bạn cảm thấy thoải mái và an nhiên.

Thông tin liên hệ

Hotline0767.88.66.55

Đánh giá Tour Du lịch lễ hội: Tây Thiên – Thiền Viện Trúc Lâm

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tour Du lịch lễ hội: Tây Thiên – Thiền Viện Trúc Lâm
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Đặt Tour