Top 5 thương hiệu trà sữa nhất định phải thử khi tới Đài Loan

Đài Loan là nơi sản sinh ra món trà sữa làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ ngày nay. Rất nhiều thương hiệu trà sữa tại đất nước này đã phát triển và trở thành những đầu mối nhượng quyền hàng đầu trên toàn thế giới. Số còn lại, lựa chọn tiếp tục phát triển tại nội địa và giữ gìn bản sắc và công thức của chính mình. Sau đây là top 5 những thương hiệu trà sữa bạn nhất định phải thử khi có cơ hội đặt chân tới Đài Loan

Xuân Thuỷ Đường

Xuân Thủy Đường hay còn được biết đến với tên gọi Chun Shui Tang là hãng trà sữa được thành lập tại thành phố Tai Chung – nơi ly trà sữa trân châu Đài Loan đầu tiên được ra đời. Cho tới thời điểm hiện tại, Chun Shui Tang là thương hiệu trà sữa lớn và lâu đời nhất tại Đài Loan với tuổi đời lên đến 40 năm. Chủ nhân của Chun Shui Tang là người đầu tiên sáng chế ra topping trân châu cho món trà sữa trên toàn thế giới, sau màn ra mắt đầy ấn tượng này, món trà sữa trân châu của Chun Shui Tang đã nổi danh khắp nơi và trở thành thức uống cực kỳ được yêu thích bởi người dân Đài Loan.

(Ảnh: sưu tầm)

50 Lan

50 Lan chính là tên gọi nội địa của hãng trà sữa KOI thé được đông đảo giới trẻ Việt Nam yêu thích. Với điểm nhấn là các viên chân trâu nhỏ, mềm, ngọt và dễ ăn, 50 Lan đã thành công ghi điểm trong lòng các tín đồ đam mê trà sữa tại đất nước Đài Loan. Đây cũng là thương hiệu dễ bắt gặp nhất tại các khu du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Đài Loan. Một lưu ý nho nhỏ là trà sữa của 50 Lan nói riêng và trà sữa tại chính Đài Loan nói chung đều khá nhạt, mức đường 100% tại đó chỉ tương đương với khoảng 50-60% đường trong trà sữa bán tại Việt Nam. Vì thế, nếu có dịp thưởng thức thì hãy lưu ý về lượng đường để trải nghiệm thưởng thức được trọn vẹn bạn nhé!

(Ảnh: sưu tầm)

Trần Tam Đỉnh

Tại Đài Loan, khi nhắc tới quán trà sữa nào được bán chạy và nhanh hết hàng nhất chắc chắn phải kể đến thương hiệu trà sữa Trần Tam Đỉnh. Người ta gọi trà sữa Trần Tam Đỉnh với cái tên thân thiết là trà sữa ông Trần. Trà sữa ông Trần nổi tiếng nhất là trà sữa hạt trân châu với phần trân châu làm từ đường mật rất dẻo, thơm và có vị ngọt vừa phải. Trà sữa ở đây không quá rõ vị chát của trà mà thay vào đó là vị sữa trội hơn, rất thơm và béo, phù hợp cho những ai thích uống trà sữa nhiều sữa.

(Ảnh: sưu tầm)

Lattea

Lattea là thương hiệu trà sữa đầu tiên sáng tạo ra loại topping kem mặn nổi tiếng đình đám bây giờ. Món nổi tiếng nhất của quán là trà xanh phủ kem mặn. Kem mặn và ngậy chứ không bị lờ lợ, cuốn hút ngay người thưởng thức từ những ngụm đầu tiên. Trà ở đây là trà nguyên chất, rất thơm và hơi có vị chát, vì thế nếu bạn không thích vị chát của trà thì khi order hãy lưu ý thêm đường và đá theo khẩu vị.

(Ảnh: sưu tầm)

TenRen’s Tea

TenRen’s Tea là thương hiệu trà sữa lâu đời tại Đài Loan. Thương hiệu trà sữa này đã có mặt từ những năm 50 và vẫn trụ vững cho đến bây giờ. Những đồ uống nổi tiếng nhất của TenRen’s Tea phải kể đến là trà sấy nguyên chất, trà sữa Ô Long, trà sữa Matcha,… Trà ở đây có vị đặc trưng, đặc biệt trà sữa Ô Long rất thơm ngon và khác biệt hoàn toàn so với những ly trà sữa Ô Long mà các bạn thưởng thức tại Việt Nam.

(Ảnh: sưu tầm)

Đài Loan là thiên đường của các loại trà sữa và mỗi lọi trà sữa lại mang một hương vị đặc trưng riêng biệt. Lưu lại ngay các địa chỉ trên để có cho mình những trải nghiệm thưởng thức trà sữa tuyệt vời nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan