Khám phá những cung điện đẹp và ý nghĩa nhất tại Hàn Quốc

Nhắc đến Seoul, chắc chắn du khách khắp nơi sẽ không còn xa lạ với hình ảnh những cung điện tấp nập người ra vào chụp ảnh cùng trang phục truyền thống Hanbok. Trên thực tế, trải qua nhiều triều đại và thời kỳ lịch sử, Hàn Quốc vẫn còn lưu giữ được rất nhiều những cung điện vô cùng nguy nga, tráng lệ được xem là “cổ vật” trường tồn mãi mãi với thời gian. Dưới đây là một vài gợi ý về những cung điện không chỉ có cảnh quan đẹp mắt mà còn có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng đối với Hàn Quốc.

Cung điện Gyeongbokgung – Cảnh Phúc cung

Nhắc đến cung điện ở Hàn Quốc, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay đến Gyeongbokgung hay còn gọi là Cảnh Phúc cung nghĩa là cung điện của ánh sáng và hạnh phúc. Cảnh Phúc cung được hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng vào năm 1395, đây là địa điểm diễn ra những hoạt động triều đình của triều đại Joseon và cũng là nơi ở của các vị vua thời Joseon trong suốt thời kỳ trị vì của mình. Bên cạnh việc là cung điện lớn nhất, Cảnh Phúc cung còn được biết đến là trung tâm của quần thể kiến trúc hoàng cung tại Hàn Quốc.

(Ảnh: sưu tầm)

Sở hữu quần thể kiến trúc nguy nga, rộng lớn, cung điện được chia làm nhiều khu riêng biệt bao gồm khu làm việc, nhà ở, điện Khang Ninh (tẩm điện của Vua), Lầu Khánh Hội là nơi chuyên dùng để rổ chức yến tiệc và Điện Cao Thái (nơi ở của các Hoàng Hậu). Ngoài ra, trong khuôn viên của cung điện cũng có các bảo tàng trưng bày vật dụng cổ xưa và những khu vườn được chăm sóc kĩ lưỡng tựa chốn thần tiên.

  • Địa chỉ: 161 Sajik-ro, Sejongno, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc
  • Giá vé: 3.000 won/người lớn (~55.600 VND); trẻ em 1.500 won (~ 27.800 VND)

Changdeokgung – Xương Đức Cung

Cung điện Changdeokgung là cung điện Hàn Quốc được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới bởi quần thể kiến trúc vô cùng ấn tượng cùng ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng. Xương Đức cung được xây dựng vào năm 1405 nhằm phục vụ cho vương triều Joseon chính vì vậy mà nó được tập trung trùng tu, sữa chữa rất nhiều lần để có thể giữ được một không gian cổ kính, hoài niệm.

(Ảnh: sưu tầm)

Một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất khi tới thăm Xương Đức Cung đó chính là Vườn Thượng Uyển với lầu vọng cảnh, rừng cây đại thụ, hồ nước trong veo. Có thể nói, đây chính là khu vườn bí mật mà bất cứ ai đến đây cũng muốn được khám phá khi đến cung Xương Đức.

  • Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc
  • Giá vé: 3.000 won/người lớn (~ 55.600 VND), trẻ em 1.500 won (~27.800 VND)

Changgyeonggung – Xương Khánh Cung

Cung điện Changgyeonggung được xây dựng vào đời vua Joseon đời thứ 4. Tuy không đồ sộ và có lối kiến trúc lộng lẫy như hai cung điện trên nhưng nơi đây lại nổi tiếng là nơi ở cho Hoàng hậu và các Phi tần. Đến thời Nhật chiếm đóng, cung điện Changgyeonggung bị trưng dụng thành một công viên tham quan, có thêm vườn bách thảo và vườn thú. Đến hiện nay, cung điện đã được trùng tu lại, vẫn giữ được vẻ đẹp nguy nga và hoành tráng.

(Ảnh: sưu tầm)

Đến với cung điện Hàn Quốc Changgyeonggung bạn sẽ như thoát khỏi sự xô bồ, nhộn nhịp của thủ đô Seoul để bước vào một không gian bình yên, tĩnh lặng hơn. Ngoài tìm hiểu thêm về văn hoá, kiến trúc cổ xưa của công trình này, nhiều người tìm đến Changgyeonggung để có khoảng không gian bình yên, thư giãn và ngắm cảnh nhất là mỗi dịp xuân về.

  • Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Waryong-dong, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
  • Giá vé: 1.000 won/người lớn (~ 18.500 VND), trẻ em 500 won (~10.000 VND)

Gyeonghuigung – Khanh Hi Cung

Bên cạnh những cung điện lớn, nguy nga tráng lệ, bạn có thể tới tham quan tại Gyeonghuigung – một công trình kiến trúc nhỏ nhắn nhưng không kém phần uy nghi, trang trọng. Khanh Hi Cung là cung điện duy nhất được xây dựng chỉ để phục vụ việc nghỉ ngơi của các vị vua triều đại Joseon với khoảng hơn 100 toà nhà. Tuy nhiên đến thế kỷ thứ 19, nơi này đã xảy ra 2 trận hoả loạn thiêu rụi phần lớn các công trình vốn có. Hiện nay, chỉ còn lại sót lại vài công trình như Seonjeongjeon Hall, Heungnyemun Gate,..

(Ảnh: sưu tầm)

Dù đã bị phá huỷ tương đối nhiều sau trận hoả hoạn nhưng Gyeonghuigung vẫn là một trong những cung điện Hàn Quốc được yêu thích bởi cả người dân lẫn du khách bởi lẽ những gì còn sót lại ở đây không chỉ đơn giản là vẻ đẹp như tranh vẽ của các di tích mà còn là nét lịch sử nhuộm màu thời gian của cả một dân tộc.

  • Địa chỉ: 45 Saemunan-ro, Sajik-dong, Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
  • Giá vé: miễn phí

Deoksugung – Đức Thọ Cung

Được xây dựng vào thế kỉ 20, Deoksugung là cung điện nhỏ nhất tại Hàn Quốc nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan bởi lối kiến trúc độc đáo hoà trộn giữa dấu ấn truyền thống Hàn Quốc và hơi thở hiện đại của Phương Tây. Bên cạnh việc tham quan, ngắm nhìn và chụp ảnh check-in tại di tích lịch sử trường tồn với thời gian này, du khách đến đây còn được tham gia vào các hoạt động tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc. Đặc biệt hơn, du khách còn có thể được chiêm ngưỡng nghi thức đổi gác hoàng gia diễn ra ở cổng trước.

(Ảnh: sưu tầm)

Một điểm đặc biệt nữa hấp dẫn du khách đó chính là Đức Thọ Cung là cung điện duy nhất mở cửa đến 21h00, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn di tích lịch sử độc đáo này khi hoàng hôn buông xuống.

  • Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, thủ đô Seoul (ga City Hall, Line 1 & 2, Exit 2)
  • Giá vé: 1.000 won/người lớn (~ 18.500 VND), trẻ em 500 won (~10.000 VND).

Nếu có dịp đặt chân tới Hàn Quốc, bạn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội tới tham quan và khám phá những cung điện Hàn Quốc nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp này nhé!

Bài viết liên quan