Hướng dẫn xin E-Visa Đài Loan cho người du lịch tự túc lần đầu

Hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng E-Visa khi tới du lịch Đài Loan bởi sự nhanh chóng, tiện lợi trong khâu làm thủ tục, giấy tờ. Tuy nhiên, có phải toàn bộ công dân đều có thể được cấp E-Visa không? Tự khai thông tin thế nào cho đúng?… Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hướng dẫn xin E-Visa Đài Loan dưới đây của Postum Travel nhé!

E-Visa là gì?

E-Visa được biết đến là thị thực điện tử – một hình thức miễn visa cho các đối tượng là công dân nước ngoài đủ điều kiện. Du khách nước ngoài có E-Visa sẽ được phép nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan trong thời gian nhất định. Thông thường E-Visa sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày trong thời hạn sử dụng 3 tháng.

Điều kiện để nộp hồ sơ xin E-Visa

E-Visa là một hình thức xin thị thực rất tiện lợi cho công dân nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia xin visa bằng hình thức này. Để xin được E-Visa, bạn cần phải thuộc một trong số các trường hợp miễn thị thực nhập cảnh xứ Đài như sau:

 • Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn được cấp bởi một trong các nước Mỹ, Anh, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen
 • Visa còn hạn (bao gồm cả visa điện tử nhưng phải in ra giấy) của một trong các nước Mỹ, Anh, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen
 • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm của một trong các nước Mỹ, Anh, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen
 • Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây không vi phạm pháp luật. Dù vậy, điều kiện ưu đãi này không được áp dụng cho người có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P (visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động

Trường hợp có visa điện tử của Úc, New Zealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng. Người xin giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa của Nhật Bản, Hàn Quốc thì visa đó phải từng được sử dụng để nhập cảnh vào Nhật Bản, Hàn Quốc trước đó.

(Ảnh: sưu tầm)

Quy trình thủ tục xin E-Visa Đài Loan

Thủ tục xin E-Visa tương đối đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan online

Truy cập vào địa chỉ website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/.

Chọn ngôn ngữ tiếng việt và ấn “next” để điền các thông tin được yêu cầu bằng tiếng việt không dấu. Bạn lưu ý đọc kĩ hướng dẫn thao tác tại đầu trang để đảm bảo không gặp sai sót trong quá trình điền thông tin.

Bước 2: Kiểm tra thông tin

Đây là một bước đơn giản nhưng cực kì quan trọng bởi nếu như bạn nhập và gửi sai thông tin, bạn sẽ phải thao tác kê khai lại từ đầu vô cùng mất thời gian. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai sót, bạn nhấn “back” để quay lại bước điền thông tin và chỉnh sửa nội dung kê khai tại đây. Nếu tất cả thông tin đã đúng theo lý lịch của bạn, bạn nhất chọn “submit” để hoàn tất gửi hồ sơ

Bước 3: Nhận kết quả

Thông thường sau khi bạn “submit” hồ sơ, sẽ mất khoảng 3-5′ để hệ thống xác nhận và trả kết quả. Đôi khi có một số trường hợp cần thời gian xác minh lên đến 10′ chính vì vậy bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé! Sau khi E-Visa của bạn đã hiện ra trang kết quả APPROVED, bạn nhấn chọn nút “print” để lưu file PDF rồi in ra giấy A4. Bước này bạn có thể in màu hoặc trắng đen tuỳ thích.

Khi làm thủ tục xuất cảnh, bạn xuất trình giấy tờ kết quả xin miễn thị thực (E-Visa), hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi kèm theo các giấy tờ chứng minh theo điều kiện ở trên cho nhân viên xuất nhập cảnh để kiểm tra.

Lưu ý: Dù đã có E-Visa nhưng nếu lúc làm thủ tục nhập cảnh ở Đài Loan, bạn không thể xuất trình được giấy tờ chứng minh đã đạt đủ các điều kiện miễn thị thực ở trên thì bạn hoàn toàn có thể phải đối mặt với nguy cơ không được nhập cảnh vào đất nước này.

Nhập cảnh Đài Loan bằng E-Visa cần có những loại giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên tại thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan
 • Phải có vé máy bay khứ hồi, vé tàu khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé cho các điểm đến tiếp theo sau khi rời Đài Loan
 • Mang các giấy tờ chứng minh bạn đã đạt đủ một trong số những điều kiện miễn thị thực ở trên
 • E-Visa càn thời hạn sử dụng

Khi nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Đài Loan, bắt buộc phải xuất trình được các giấy tờ nêu trên (không chấp nhận bản photo copy), nếu không bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh

Những lưu ý khi xin E-Visa Đài Loan

 • Bạn chỉ được phép thông qua hệ thống để đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện 6 lần/ năm. Nếu đã quá 6 lần, bạn phải đến cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Đài Loan để làm thủ tục xin visa lưu trú nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Khi đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện qua hệ thống bạn cần đảm bảo điền đầy đủ thông tin theo đúng tình hình thực tế, nếu phát hiện đã dùng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan quá 6 lần, Sở sẽ từ chối cho phép bạn nhập cảnh.
 • Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 • E-visa Đài Loan chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 • Người có visa vào các nước được đề cập ở phần 2 nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 • Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 • Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 • Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh. Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 • Khi đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan online, bạn không nên xin quá sớm trước ngày khởi hành. Bởi vì visa online Đài Loan chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày apply. Trong trường hợp hết hạn, bạn có thể tiến hành xin lại giấy phép mới 7 ngày trước ngày hết hạn E – visa đã xin

Trên đây là toàn bộ quy trình xin E-Visa nhập cảnh Đài Loan mà Postum Travel đã tổng hợp cho bạn. Với những trường hợp chưa đủ điều kiện xin miễn thị thực, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa siêu tiện lợi tại Postum Travel bạn nhé!

Bài viết liên quan