support online
Nhà điều hành tour chuyên nghiệp
Trong nước & Quốc tế
LỊCH KHỞI HÀNH
Tổng đài dịch vụ
1900 4500 0913 320 889
0247 300 8089 0243 945 4500

Du lịch Côn Đảo tham quan nghĩa trang Hàng Dương linh thiêng

Đăng lúc 18/02/2021 08:45:38
Du lịch Côn Đảo tham quan nghĩa trang Hàng Dương linh thiêng
Tham quan nghĩa trang Hàng Dương - một địa điểm văn hóa tâm linh ở Côn Đảo mà bất cứ ai khi tới đây đều tới viếng thăm. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch nổi tiếng này.
 
 
Giới thiệu về nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo
 
Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cùng các đồng bào yêu nước qua rất nhiều thế hệ bị tù khổ sai dưới ách đô hộ thực dân và đế quốc. Nghĩa trang rộng khoảng 190.000m2 với số liệu ước tính có khoảng hơn 2 vạn tù nhân cùng các chiến sĩ yêu nước yên nghỉ tại đây.
Về quy mô, nghĩa trang Hàng Dương có tổng 4 khu mộ gồm có: khu A, khu B, khu C và khu D. Trong đó, nếu du khách muốn viếng thăm mộ cố của Tổng bí thư Lê Hồng Phong có thể tới khu A. Hay nếu muốn viếng thăm mộ của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đồng chí Lê Chí Hiếu, Võ Thị Sáu sẽ sang khu B. Ở khu C sẽ có mộ của người anh hùng liệt sĩ Lê Văn Việt cùng nhiều chiến sĩ cách mạng khác. Ở khu D địa điểm này sẽ quy tập từ các phần mộ từ nghĩa trang Hòn Cau, hàng Keo.
 
 
Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ
 
Như một lời biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đồng thời tố cáo tội ác của thực dân và đế quốc, nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo đã được khởi công trùng tu, tôn tạo. Bên cạnh đó còn xây dựng thêm nhiều công trình mỹ thuật có tính khái quát cao như: Tượng Thủy chung, tượng Hy vọng, phù điêu Bất Khuất, khu vườn đá.
Vào ngày 10/5/2012, nghĩa trang Hàng Dương chính thức được thủ Tướng ký quyết định công nhận đây là di tích quốc gia đặc biệt. Tham quan nghĩa trang Hàng Dương trở thành ước muốn cũng như thói quen của nhiều du khách khi tới Côn Đảo.
 
Quy trình tham quan nghĩa trang Hàng Dương
Du khách có thể đăng kí viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương theo 2 cách dưới đây:
- Thứ nhất, đăng kí trực tiếp với nhân viên quản lý di tích.
- Thứ hai, có thể đăng kí qua số điện thoại: 02543630117 trong giờ hành chính. Hoặc đăng kí ngoài giờ hành chính qua điện thoại hoặc zalo 0828508030.
Về nội dung đăng kí, du khách cần điền đầy đủ các thông tin chính: tên đoàn, tên khách, số lượng viếng thăm, nơi lưu trú, số điện thoại. 
 

Viếng nghĩa trang Hàng Dương

 
Thời gian mở cửa tham quan nghĩa trang Hàng Dương hiện tại sẽ từ 7h00 đến 22h00 hàng ngày. Để bảo đảm cho công tác phòng dịch covid-19 ban quản lý nghĩa trang khuyến cáo mọi người thực hiện nghiêm các quy định về phòng tránh dịch như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình thăm viếng, vào buổi tối lượng người viếng thăm cũng sẽ bị hạn chế, mỗi đợt viếng thăm thường sẽ không quá 30 người/1 lượt.
 
Viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương - địa điểm văn hóa tâm linh ở Côn Đảo
Về thời điểm viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương du khách có thể lựa chọn đi vào ban ngày hoặc ban đêm đều được. Vào ban đêm trong suy nghĩ của nhiều người cảm giác đầu tiên là rợn người vì đi tới địa điểm là nghĩa trang. Tuy nhiên lượng khách đổ về đêm rất đông và tất cả mọi người đều cảm thấy bình an, yên tĩnh, ấm cúng và không khí rất đỗi trang nghiêm không còn có cảm giác sợ hãi như nhiều người tưởng tượng. Không những thế không gian ở đây rất thoáng mát được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh cảm giác tạo cho người ta cảm giác dễ chịu thoải mái.
Chuẩn bị lễ: Du khách không cần phải chuẩn bị lễ ở nhà trước để mang ra đảo.  Bởi dọc đường có rất nhiều quầy hàng nhỏ bán đồ lễ nằm san sát nhau. Từ các loại hoa quả tươi, nhang, đồ cùng nặm, gương lược cho tới hàng mã rất phong phú đa dạng.
 
 
Viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương địa điểm văn hóa tâm linh ở Côn Đảo
 
Bên cạnh đó bạn có thể mang theo một số vật dụng như: chẳng hạn nếu đi lễ cho cô Sáu thì chuẩn bị sép tiền vàng, hoa trắng, nón lá, gương lược, nước suốt. Còn khi lễ ở đài tưởng niệm nên chuẩn bị các vật dụng như bao thuốc, cờ tổ quốc, áo bộ đội, khăn rằn, mũ tai bèo.
Thông thường sau khi thực hiện dâng hương tại đài tưởng niệm mọi người sẽ tới thắp hương cho các mộ trong khu nghĩa trang. Trong đó các địa điểm tâm linh mà đông đảo du khách tới thăm viếng đó là: mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu, Miếu Năm Cô, miếu cậu Cải, miếu Bà Phi Yến...
 
 
Phong cảnh ở nghĩa trang Hàng Dương
 
Trong trường hợp nếu du khách tới viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương vào ban ngày có thể đi vào lễ đài tưởng niệm. Đây là cột cao nhất ở Hàm Dương. Tới các khu A, khu B, khu C và cuối cùng là khu D để thắp nén hương thơm như bày tỏ lòng thành kính cho thế hệ trước đã hy sinh để đổi lấy hòa bình hạnh phúc cho thế hệ chúng ta ngày hôm nay.
Theo kinh nghiệm đi lễ tham quan nghĩa trang Hàng Dương du khách nên đi hết các khu mộ. Đồng thời một địa điểm lễ không nên bỏ qua là mộ cô Sáu và nên đi vào ban đêm. Thời gian đi lễ tốt nhất vào giờ Tý. Trong trường hợp nếu bạn có nhiều đồ lễ nên chủ động đi sớm và tránh việc chen lấn xô đẩy trong suốt quá trình viếng thăm. 
 
Ý nghĩa từ việc tham quan, viếng thăm nghĩa Trang Hàng Dương
Nếu có cơ hội đi du lịch Côn Đảo bạn không nên bỏ qua địa điểm tâm linh nghĩa trang Hàng Dương. Khi tới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn sự hy sinh của các anh hùng của dân tộc và đây thực sự là địa ngục trần gian một thời. Biết bao nhiêu thế hệ đã ngã xuống đã phải gánh chịu nỗi đau để đổi lại lấy hòa bình hạnh phúc như bây giờ.
Khi viếng thăm mộ tại nghĩa trang Hàng Dương không đơn thuần cầu mong được bình an, may mắn tới gia đình, công việc thuận lợi mà như một lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những anh hùng đã ngã xuống, nhớ về cội nguồn của dân tộc. 
 
 
Nghĩa trang Hàng Dương là địa điểm tâm linh ở Côn Đảo
 
Từng dòng người tấp nập hành hương vào buổi tối càng đông đúc hơn người ta không thấy cảm giác sợ hãi ở nghĩa trang mà tất cả đều chung một lòng thành với thế hệ đi trước, gợi nhắc về lịch sự hào hùng đấu tranh của dân tộc Việt Nam trước ách áp bức đô hộ của thực dân đế quốc. Ở Côn Đảo về đêm lượng người đổ về càng đông, các cửa hàng, khách sạn, quán ven đường vẫn sáng đèn đổ về nghĩa trang Hàng Dương để thăm viếng.
Ngoài ra, khi tới Côn Đảo du khách đừng bỏ qua các địa điểm du lịch khác đẹp mê hồn với các bãi biển còn hoang sơ như Hòn Tre, Hòn Cau, bãi Đầm Trầu, bãi Nhát...
 
 
Postum Travel
Ảnh: Sưu tầm
 
 

 

Có thể bạn quan tâm

 Ai cũng muốn một lần được đi du lịch Singapore, vì sao vậy?
Tại sao trên thế giới có rất nhiều điểm đến hấp dẫn, nổi tiếng để lựa chọn nhưng nhiều người vẫn ao ước một lần được đi du lịch Singapore. Hãy cùng Postumtravel tìm hiểu xem lý do gì khiến vùng đất nhỏ bé này lại hấp dẫn người ta đến vậy nhé!
 Tận hưởng cảm giác đặc trưng mùa đông khi đi du lịch Nga
Nếu bạn nghĩ rằng đi chơi vào mùa lạnh thì thú vị chút nào cả. Nhưng bạn sẽ phải thay đổi ý kiến khi chọn đi du lịch Nga mùa đông bởi đây mới chính là khoảng thời gian đẹp nhất và đặc trưng của xứ sở bạch dương này.
 Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của người Nga
Là một đất nước có truyền thống lâu đời, với hơn 16 dân tộc đã tạo nên nền văn hóa đa dạng và đặc sắc. Trải qua nhiều thế kỷ, những nét văn hóa của người Nga vẫn khiến cả thế giới trầm trồ, ngưỡng mộ. Du lịch Nga là cách tốt nhất để tìm hiểu về xứ sở bạch dương này.
 Đến nước Nga nên thưởng thức những đặc sản gì?
Nếu bạn có cơ hội được đặt chân đến đất nước Nga xinh đẹp, đất nước của xứ sở bạch dương thì nhất định không thể bỏ qua nền ăn hóa ẩm thực phong phú này được. Cùng tham khảo những đặc sản nước Nga ngay bên dưới đây nhé.
 Du lịch khám phá mùa thu vàng nước Nga đầy mơ mộng
Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm để đi du lịch. Vậy bạn đã chọn cho mình một nơi nào đó để đi hay chưa? Nếu chưa có thì nhất định phải chọn du lịch Nga mùa thu vào kế hoạch của mình để tận hưởng thiên nhiên và không gian đẹp tuyệt vời tại xứ sở bạch dương này nhé.
 Những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến du lịch Nga của bạn
Bạn đang có kế hoạch đi du lịch đất nước Nga để thưởng thức thiên nhiên tuyệt đẹp, đi mua sắm và thưởng thức ẩm thực ở đây. Những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Nga bên dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bạn thưởng ngoạn nơi đây.
 Những lễ hội truyền thống ở Nga du khách không thể bỏ lỡ
Là một nước có nền văn hóa lâu đời và độc đáo nên các lễ hội truyền thống ở Nga cũng rất nổi tiếng và đặc sắc. Khám phá cảnh quan và những lễ hội ở đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.
 Lưu ý cần biết cho những ai sắp đi du lịch Nga
Bạn sắp có một chuyến đi du lịch Nga- đất nước của mùa thu vàng, mùa đông lạnh nhất thế giới, đất nước của xứ sở bạch dương. Vậy bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nào chưa?
 6 nhà thờ lớn và nổi tiếng bạn phải đến khi đi du lịch Nga
Một lần có cơ hội đến đất nước thơ mộng, thưởng thức cảnh đẹp trên dòng sông Vonga hay dạo qua những con phố, những công trình kiến trúc nổi tiếng thì bạn sẽ phải tham quan du lịch 6 nhà thờ lớn và nổi tiếng tại đây.
 Cung điện Mùa Đông: kiến trúc độc đáo có một không hai của Nga
Một lần đặt chân đến Điện Kremli cổ kính, Quảng trường Đỏ, Cung điện mùa hè mà bạn không ghé Cung điện Mùa Đông thì bạn sẽ tiếc nuối cho mà xem. Đây đều là những công trình kiến trúc kỳ vĩ và nổi tiếng của xứ Bạch Dương.